Blog Công nghệ hôm nay News Lê Thủy Tiên  

 Xử lý nhanh camera điện thoại bị mờ bằng những mẹo hữu ích dưới đây 

Camera chính là một trong những phần quan trọng nhất của một chiếc điện thoại thông minh. Đối với nhiều người trên điện thoại sẽ trở nên vô ích những phần camera của nó bị hỏng. Vậy chúng ta cần phải làm gì nếu như camera điện thoại bị mờ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý khi camera điện thoại bị hỏng, bị mờ qua bài viết dưới đây nhé! 

 

Nguyên nhân camera điện thoại bị mờ

 

Thực tế rằng, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho camera của chiếc điện thoại bị mờ. Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng tôi chỉ tổng hợp một vài nguyên nhân cơ bản sau đây.

 

Lens của camera bị xước hoặc vỡ

 

Mình quan trọng nhất của một chiếc camera là phần lens của nó. Lens của camera có tốt thì chất lượng ảnh của bạn mới tốt được. Bức ảnh của bạn sẽ trở nên thật tuyệt vời nếu như lens của bạn không bị chày xước. 

 

Nguyên nhân chính khiến cho camera bị mờ hoặc camera bị hỏng chính là lens bị hỏng. Nếu như phát hiện ra điều này, bạn hãy đem điện thoại đến ngay các cửa hàng sửa chữa điện thoại để họ có thể khắc phục hoặc thay một chiếc len mới cho bạn. 

 

Hãy làm điều này khẩn trương bởi len khi đã bị trầy xước không thể nào khắc phục được nếu bạn tự thực hiện nó. Và cách duy nhất để khắc phục nó chính là đem ra cửa hàng sửa chữa điện thoại mà thôi. 

Camera sau của điện thoại bị mờ

Lens của camera bị dính bẩn hoặc dính vân tay

 

Khi camera của bạn bị dính bẩn và đó cũng là lúc chất lượng ảnh của bạn bị giảm xuống. Ảnh của bạn lúc này sẽ xuất hiện những đốm lờ mờ khiến cảm giác khó chịu cho người xem. Chất lượng ảnh cũng không tốt, không sắc nét khiến cho toàn bộ bức ảnh bị ảnh hưởng. 

 

Một nguyên nhân chính khiến cho camera điện thoại bị mờ đó là do dấu vân tay của người dùng. Khi bạn vô tình chạm tay vào camera, vô hình chung camera sẽ bị dính dấu vân tay của bạn. Những bức ảnh chụp lên chắc chắn sẽ không rõ và sắc nét nếu như dính bụi bẩn bám và dấu vân tay. Chính vì vậy, người dùng hãy đặc biệt lưu ý điều này để có thể chụp được những tấm ảnh sắc nét và rõ nhất. 

 

Ảnh hưởng của phần mềm khiến camera bị mờ

 

Ngoài vấn đề lens điện thoại bị hỏng, bị trầy xước hoặc in dấu vân tay thì lỗi của phần mềm cũng là nguyên nhân khiến camera dễ bị mờ. Phần cứng có thể kể đến nguyên nhân như bộ nhớ bị quá tải. Khi bộ nhớ bị quá tải kéo theo camera của bạn không thể hoạt động tốt được. Hơn nữa, chiếc điện thoại cũng không thể lưu thêm được nhiều ảnh nếu như nó không được giải phóng bộ nhớ. 

 

Một nguyên nhân nữa có thể kể đến như những bộ phận khác của điện thoại bị hỏng gây ảnh hưởng đến camera. Một chiếc camera phải hoạt động tốt khi nó được kết nối hoàn hảo cả các bộ phận khác của chiếc điện thoại. 

 

Làm sao để khắc phục lỗi camera bị mờ? 

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho camera bị mờ. Những nguyên nhân này có thể đến từ vấn đề liên quan đến phần mềm hoặc phần cứng của điện thoại. Vậy có những cách nào để khắc phục lỗi camera bị mờ? Chúng tôi xin tổng hợp những cách dưới đây. 

 

Cách 1: Đối với khách đầu tiên người dùng cần kiểm tra camera của mình xem có vật gì hay bụi bẩn đang che mất lens của camera hay không. Cũng có thể là do út điện thoại hoặc những bụi bẩn đã vô tình dính vào camera. Nếu thấy, bạn hãy tiến hành sử dụng khăn lau chuyên dụng cho camera của điện thoại để loại bỏ những bụi bẩn đó đi. 

 

Cách 2: Kiểm tra và vệ sinh lens của camera. Lens là phần quan trọng nhất của một chiếc camera để giúp cho những bức ảnh sắc nét và chỉnh chu nhất. Khi lên bị mờ bị hỏng cũng chính là lúc chiếc camera bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra lens của camera để xem nó có còn chạy tốt hay không. Bạn hãy vệ sinh nó thường xuyên để đảm bảo camera của mình chạy tốt nhất. 

Camera sau của điện thoại bị mờ

Cách 3: Sử dụng băng dính trong để loại bỏ bụi bẩn ở camera. Băng dính trong là một trong những vật dụng hữu hiệu để loại bỏ những bụi bẩn hay dấu vân tay bám dính trên camera của điện thoại hay máy ảnh. Nếu thấy camera của mình bị bụi bẩn hay dính dấu vân tay, bạn hãy lấy ngay băng dính trong suốt rồi dán vào camera để loại bỏ những bụi bẩn ra khỏi camera của bạn. Sử dụng đặc tính là một trong những cách tiêu biểu nhất mà được nhiều người sử dụng. 

 

Cách 4: Đem điện thoại ra cửa hàng sửa chữa để kiểm tra. Đây là cách cuối cùng nếu như bạn không thể áp dụng được những phương pháp chúng tôi đã nêu ở trên. Áp dụng những phương pháp trên không thành công thì bạn hãy đem ngay điện thoại của mình ra cửa hàng sửa chữa để nhân viên có thể kiểm tra giúp bạn. Chắc chắn lỗi của Kara sẽ được xử lý trong phút chốc. 

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những cách khắc phục camera điện thoại bị mờ. Hy vọng rằng những cách này đối với quý độc giả để bạn có thể khắc phục lỗi camera điện thoại của mình một cách nhanh chóng nhất. 

 

Leave A Comment