Blog Lê Thủy Tiên  

Sự biến đổi chóng mặt của các dòng iPhone từ năm 2007 đến nay 

iPhone là một trong những dòng điện thoại đang chiếm được nhiều cảm tình nhất của người dùng kể từ ngày ra mắt. Kể từ ngày thành lập, sức nóng của các dòng iPhone chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là với giới trẻ. Điểm thu hút đặc biệt của nó đó là sự biến đổi chóng mặt từ mẫu mã cho đến các tính năng từ năm 2007 đến nay. 

 

Sự phát triển vượt bậc của các smartphone cảm ứng từ 2007-2011

 

Kể từ khi ra đời sức nóng của iPhone chưa bao giờ giận trong lòng người sử dụng. Dù đã được trình làng hơn 10 năm nay nhưng những sản phẩm của nhà sản xuất Apple vẫn luôn gây được tiếng vang khi ra mắt. 

 

Dòng iPhone đầu tiên của Apple chính là iPhone 2G, được ra đời vào năm 2007. Đây là mẫu điện thoại gây tiếng vang đầu tiên của nhà Apple với màn cảm ứng 3.5 inch với 320 x 480 pixel. Dù những tính năng của iPhone đời đầu này chưa được phát triển như các thế hệ sau của nó nhưng đây cũng là sự mở đầu thuận lợi cho các dòng smartphone sau này. Tại thời điểm đó, iPhone 2G0 không thể kết nối mạng internet và camera cũng chỉ dừng lại ở mức 2Mp nhưng chúng ta không thể phủ nhận được nền tảng vững chắc này. 

iPhone 2G ra mắt cùng khẩu hiệu Đây mới chỉ là sự khởi đầu
Thuở mới được sản xuất, cấu hình của chiếc iPhone khá đơn giản

 

Cho đến năm 2008, sự xuất hiện của iPhone 3G đã được nâng cấp lên một trình độ mới. Đây là phiên bản đã được trang bị tính năng kết nối mạng internet 3G. Bên cạnh đó sự khác biệt về mặt hình thức khi mặt lưng của máy đã được chuyển từ nhôm sang nhựa bóng có tên là Polycarbonate. Đây là dòng máy vẫn kế thừa dòng máy iPhone 2G nhưng được trang bị thêm kết nối internet 3G giúp người dùng có thể truy cập dễ dàng hơn. 

 

Cho đến tháng 6 năm 2009, sự ra đời của iPhone 3GS đã đạt đến đỉnh cao của tốc độ xử lý thông tin. Camera của iPhone 3GS cũng được nâng tầm lên một tầm cao mới là 3.15 P để cho phép người dùng có thể quay video lên đến 480p với 32GB bộ nhớ trong. 

 

Đến tháng 6 năm 2010 thì dòng iPhone 4 đã chính thức trình làng với thiết kế được đánh giá là đẹp nhất trong các dòng iPhone. Đây là dòng iPhone được thiết kế hoàn Mỹ khi được trang bị hai mặt kính trước sau cùng với công nghệ màn hình Retina hiện đại. Không những thế iPhone 4 còn được trang bị camera trước giúp người dùng có thể dễ dàng selfie. Camera trước của iPhone 4 đã mở đầu cho trào lưu selfie sau này. 

 

Giai đoạn iPhone màn 4 inch của năm 2012 và 2013 

 

Khởi đầu năm 2012 là sự ra đời của dòng iPhone 5. Đây là dòng iPhone siêu hiện đại với màn hình 4 inches. Mặt lưng của dòng iPhone này đã quay về giống như iPhone 2G khi được mạ nhôm. Đây cũng chính là dòng iPhone đầu tiên có sử dụng cổng kết nối lightning. 

iPhone 4 và iPhone 4s không khác biệt nhiều trong thiết kế
iPhone 4 đã được nâng tầm lên một đẳng cấp mới

Đến năm 2013 thì iPhone 5S đã ra mắt với hai tính năng siêu việt mới. Khác với những dòng iPhone trước đây, iPhone 5S đã được trang bị tính năng touch ID cảm ứng vân tay nhằm nâng cao chất lượng bảo mật cho khách hàng. Bộ xử lý 64 bit được ra mắt đã tạo nên sức nóng cao cho dòng sản phẩm mới này. 

 

Thời đại màn hình 4.7 inch – 5.18 inch từ năm 2014 đến 2018

 

Năm 2014, Apple đã cho ra mắt dòng iPhone 6 màn hình 5.5 inch. Đến năm hai không 15 Apple đã cho ra mắt hai dòng iPhone là 6S và 6S plus với hệ thống camera 12MB và màn cảm ứng 3D touch. Iphone 7 và iPhone 7plus đã được ra mắt vào năm 2016 với hệ thống camera kép phía sau. 

iPhone X 64GB
2014 đến 2018 là 4 năm bùng nổ của các dòng iPhone hiện đại

Cho đến năm 2017, sự ra đời của iPhone X và iPhone 8, iPhone 8plus đã khẳng định thêm sức nóng của iPhone. iPhone X nổi bật với màn hình khi nó không có viền và được cấu tạo bởi màn hình tai thỏ. 

 

Đến năm 2028 là sự bùng nổ mạnh mẽ của các dòng iPhone XS và XS max.  Đây là cặp iPhone với chất lượng camera nhỏ và màn hình Oled và được trang bị camera kép hiện đại. 

 

2019 – Năm bùng nổ của dòng iPhone 11

 

Có thể nói hai không 19 là một năm thành công của Apple đồng loạt cho ra mắt 3 sản phẩm iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Sự khác biệt nổi trội của ba dòng iPhone này nằm ở chiếc camera của nó. Đối với iPhone 11 được trang bị chiếc camera 2 mắt nhằm đem đến những bức ảnh cực phẩm. Cho đến dòng iPhone 11 Pro và Pro Max, chiếc camera 3 mắt đã được xuất hiện. Camera được trang bị góc rộng mang đến cho người dùng những bức ảnh sắc nét hơn bao giờ hết. 

Apple iPhone 11 - 64GB - Chính hãng VN/A (Phiên bản mới)
iPhone 11 được nâng cấp với hệ thống camera góc rộng hoàn hảo

Thêm vào đó, dung lượng pin của 3 dòng iPhone này gấp rất nhiều lần so với các dòng iPhone cũ. Hơn nữa, nhà sản xuất cũng thêm tính năng chế độ tối và chế độ chụp đêm cho camera. Nhờ đó cũng đem đến sự trải nghiệm tiện lợi cho người dùng. 

 

Trải qua hơn 10 năm phát triển, chúng ta không thể phủ nhận được sức nóng của iPhone qua những màn lột xác không ngờ tới của nó. IPhone giờ đây đã dậy thì rất thành công. Đó cũng chính sự nỗ lực không ngừng của nhà sản xuất. Apple hiện nay vẫn đang nghiên cứu để cho ra mắt thêm nhiều dòng sản phẩm iPhone hiện đại, phù hợp với thị hiếu của người dùng trong thời gian tới. 

Leave A Comment