Blog Công nghệ hôm nay News Lê Thủy Tiên  

Mở khóa khi quên mật khẩu iPhone vô hiệu hóa chẳng còn khó nhằn

Có rất nhiều trường hợp người dùng trong quá trình sử dụng iPhone khiến iPhone bị vô hiệu hoá. iPhone thì bị vô hiệu hóa sẽ làm gián đoạn quá trình sử dụng của bạn và gây ra rất nhiều bất tiện. Nhiều mẹo dễ thực hiện để xử lý chúng đã được chúng tôi tổng hợp ở bài viết này. 

 

Nguyên nhân khiến cho iPhone bị vô hiệu hóa

 

Khi điện thoại của bạn bị vô hiệu hoá, chắc chắn quá trình sử dụng của bạn sẽ bị tắc nghẽn và gián đoạn. Giả sử bạn đang cần nhắn tin hoặc gọi điện gấp cho ai thì điều này thật sự rất bất tiện. Có rất nhiều lý do khiến iPhone bị vô hiệu hoá. Đó chính là khi người dùng quên mật khẩu mở khóa iPhone hoặc người dùng nhập sai quá nhiều mã khóa iPhone cho iPhone bị vô hiệu hoá. Cụ thể quá trình vô hiệu hóa iPhone diễn ra như sau: 

  • Nếu người dùng nhập sai năm lần liên tiếp thì iPhone sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng một phút. Nếu như bạn cố tình mở khóa sai mật khẩu iPhone trong lần tiếp theo iPhone sẽ bị vô hiệu hóa với số thời gian lớn hơn. 
  • Nếu người dùng nhập sai bảy lần liên tiếp thì iPhone sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng năm phút. Trong quá trình iPhone bị vô hiệu hóa người sử dụng sẽ không thể dùng bất kể tính năng nào của iPhone. 
  • Nếu người dùng nhập sai tám lần liên tiếp thì iPhone sẽ bị vô hiệu hóa trong mười lăm phút
  • Nếu người dùng nhập sai mã khóa iPhone lên đến chín lần liên tiếp thì iPhone sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng một tiếng đồng hồ
  • Nguy hiểm hơn nếu bạn nhập sai 10 lần liên tiếp thì iPhone sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Lúc này, người dùng sẽ phải ra cửa hàng chuyên về iPhone để nhờ họ giải quyết vấn đề này. 
Iphone bị vô hiệu hóa sẽ khiến quá trình sử dụng bị gián đoạn

 

iPhone bị vô hiệu hóa quả thật là một điều rất khó chịu đối với người dùng. Chính vì vậy, người dùng không nên cho người khác mượn điện thoại nếu họ không biết mật mã mở khóa của bạn. Nhất là đối với trẻ em, chúng thường có xu hướng nhập những mã khóa linh tinh để mở khoá, điều này sẽ khiến iPhone của bạn bị vô hiệu hóa nhanh hơn. 

 

Cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa qua Itunes

 

Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa qua Itunes được chia ra làm hai trường hợp. Trường hợp một là khi iPhone của bạn chưa được kết nối và đồng bộ với Itunes trên máy tính. Trường hợp hai là khi iPhone của bạn đã thường xuyên kết nối và đồng bộ giao lưu với Itunes trên thiết bị máy tính. Và sau đây chúng ta hãy cùng đi vào từng trường hợp nhé! 

 

Trường hợp 1: iPhone chưa được kết nối và đồng bộ với Itunes trên máy tính

 

Bước 1: Bước đầu tiên, người dùng cần phải kết nối iPhone với máy tính. Người dùng cần phải kết nối iPhone với thiết bị máy tính thông qua các dây cáp kết nối như usb lightning và usb type C rồi sau đó hãy tắt nguồn thiết bị iPhone. 

 

Bước 2: Hãy chuyển iPhone về chế độ DFU và khôi phục. Để thực hiện bước hai thì người dùng cần phải mở phần mềm Itunes trên máy tính. Lúc này bạn sẽ thấy thông báo iPhone của mình đang bị vô hiệu hoá. 

Khôi phục lại iPhone

Người dùng cần phải nhấn giữ đồng thời hai nút đó là nút nguồn và nút home trong vài giây. Sau đó bạn hãy thả tay nút nguồn ra trong khi tay giữ nút home vẫn giữ nguyên và tiếp tục đưa iPhone về chế độ DFU. 

 

Hãy đợi một lát để cho Itunes kết nối với iPhone của bạn. Lúc này, màn hình sẽ hiện thông báo Itunes đã kết nối với iPhone việc của bạn là thả tay giữ nút home ra là được. Màn hình sẽ hiện ra dòng chữ với nội dung bạn cần phục hồi iPhone trước khi có thể sử dụng với Itunes, bạn chỉ cần nhấn ok là được. Chỉ với vài thao tác đơn giản như vậy là bạn đã có thể giải quyết được vấn đề vô hiệu hóa của iPhone một cách dễ dàng rồi đấy. 

 

Trường hợp 2: iPhone của bạn đã thường xuyên kết nối và đồng bộ sao lưu với trên máy tính Itunes

 

 Bước 1: Tiến hành kết nối iPhone với Itunes. Lúc này người dùng hay dùng dây cáp để kết nối iPhone với Itunes ở trên máy tính. Sau đó hãy nhấn nút Back up now để thực hiện sao lưu các dữ liệu trong iPhone của mình. 

 

Bước 2: Thực hiện khôi phục lại dữ liệu trong iPhone. Sau khi quá trình lại dữ liệu kết thúc thì bạn hãy nhấn nút Restore Backup và tìm kiếm đến bản sao lưu gần nhất của iPhone, sau đó thực hiện chọn bản sao lưu này. Khi quá trình sao lưu bản sao hoàn tất thì bạn hãy nhập vào tài khoản iCloud của mình để tiến hành đăng nhập vào iPhone. Như vậy là người dùng đã hoàn tất quá trình giải quyết vấn đề iPhone bị vô hiệu hóa nhanh gọn. 

 

Iphone bị vô hiệu hóa sẽ chẳng còn khó khăn nếu như bạn biết đến những mẹo chúng tôi cung cấp ở trên. Nếu như đã làm đủ các cách mà vẫn không giải quyết được, hãy đem ra cửa hàng sửa chữa để xử lý ngay trước khi điện thoại rơi vào trạng thái không thể khắc phục được bạn nhé!

Leave A Comment