Blog News Lê Thủy Tiên  

Khắc phục lỗi iphone bị mất tiếng chưa bao giờ đơn giản đến thế!

Iphone là một trong những hãng điện thoại được ưa chuộng sử dụng hàng đầu hiện nay. Sẽ thật bất tiện nếu một ngày nào đó iphone của bạn bỗng dưng bị mất tiếng. Nó sẽ khiến cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dùng bị xáo trộn đi rấ nhiều. Hãy xem những mẹo chúng tôi cập nhập qua bài viết này để tìm cách xử lý iphone khi nó bị mất tiếng nhé!

Điều chỉnh nút tắt bật âm thanh bên trái điện thoại

 

Iphone khác với các dòng điện thoại khác bởi nó được trang bị thêm 1 nút tắt bật âm thanh ở bên trái điện thoại. Nếu như một ngày iphone của bạn tự nhiên bị mất tiếng, bạn nên kiểm tra lại nút tắt bật âm thanh này. Hãy gạt lên gạt xuống nút tắt bật nhiều lần để âm thanh có thể được bật lên. Bởi rất có thể trong quá trình thao tác với điện thoại, bạn có thể dễ bật nút gạt xuống chế độ im lặng một cách vô tính. 

ip

Tuy nhiên, cách này cũng chỉ mang tính tương đối. Bởi hầu hết các nguyên nhân iphone bị mất tiếng đều đến từ những lý do phần mềm, còn nếu do phần cứng, bạn phải đem iphone của mình ra cửa hàng sửa chữa điện thoại để họ xử lý giúp. Lưu ý rằng tránh thực hiện sửa chữa phần cứng tại nhà nếu bạn không có đủ kinh nghiệm. Làm như vậy sẽ khiến iphone của bạn.

 

Mở tiếng iphone bằng cách khởi động lại nguồn 

 

Hầu hết những lỗi khi gặp ở trên iPhone liên quan đến phần mềm thì người dùng đều tắt đi và khởi động lại để khắc phục nó. iPhone cũng giống như con người, nó cần phải được nghỉ ngơi sau một thời gian dài hoạt động. Nếu như bạn đã sử dụng iPhone trong một thời gian dài rồi mà không khởi động nó, iPhone sẽ rất dễ bị hỏng và các chức năng không còn được tốt như trước nữa. 

 

Chính vì vậy, để iPhone hoạt động tốt hơn bạn hãy thường xuyên khởi động lại máy để mọi thứ được ngắt và khởi động lại. Đây cũng là cách khiến cho âm thanh của iPhone được phục hồi nếu như điện thoại lỡ bị mất tiếng. 

ip

Để khởi động lại iPhone người dưng hãy giữ và nhấn vào nút nguồn ở bên phải của điện thoại đến khi logo quả táo hiện ra trên màn hình. Trước đó sẽ có dòng chữ hỏi bạn có muốn tắt nguồn không bạn chỉ cần chọn “tắt nguồn” là được. Chỉ với phương pháp tắt nguồn đơn giản như vậy là bạn đã có thể phục hồi lại những âm thanh đã bị mất ở iPhone của mình rồi. 

 

Lấy lại âm thanh bằng tai nghe

 

Nghe đến phương pháp lấy lại âm thanh của iPhone bằng tai nghe có vẻ vô lý nhưng mà lại rất thuyết phục đấy nhé. iPhone cũng giống như các thiết bị khác thường xuất hiện hiện tượng tai nghe ảo. Đây chính là hiện tượng mất đi âm thanh khi âm thanh được chuyển đổi vào tai nghe. 

ip

Bạn hãy tìm một chiếc tai nghe và liên tục cắm vào, rút ra khỏi iPhone vài lần xem có đạt hiệu quả không. Bạn cũng phải kiểm tra xem bụi bẩn có bám vào tai nghe của bạn không để đạt hiệu quả kết nối tốt nhất. Nếu như điện thoại khắc phục được lỗi mất âm thanh thì tốt nhưng nếu không hiệu quả bạn cần phải đem điện thoại ra cửa hàng để nhân viên sửa chữa điện thoại có thể giúp bạn.  

 

Khắc phục lỗi mất âm thanh bằng cách tắt Bluetooth của iPhone

 

Có thể bạn không biết nhưng Bluetooth cũng có thể ảnh hưởng khiến cho iPhone của bạn mất khả năng phát tín hiệu cũng như các âm thanh từ nó. Ví dụ như iPhone của bạn đang kết nối với một thiết bị nào khác như loa hoặc là micro thì chắc chắn âm thanh của nó cũng bị mất. Khi kết nối thì âm thanh của iPhone sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, mọi tiếng động sẽ được phát ở thiết bị đã được kết nối với điện thoại của bạn qua Bluetooth. 

ios

Để khắc phục tình trạng điện thoại không lên âm thanh bạn hãy thử kiểm tra Bluetooth của mình xem có mặt và đang kết nối với thiết bị nào khác không. Hãy tắt Bluetooth để cải thiện tình trạng mất âm thanh của điện thoại nhé! Bạn có thể truy cập vào mục cài đặt rồi sau đó chọn Bluetooth để tiến hành tắt chúng đi. Hoặc bạn cũng có thể mở một trung tâm kiểm soát bằng cách kéo từ dưới lên trên màn hình điện thoại rồi nhấn vào biểu tượng Bluetooth là được. 

 

Phục hồi lại những thiết lập trên iPhone

 

Nguyên nhân của việc mất âm thanh trên iPhone là nhiều vô kể, tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải xét đến trường hợp khi bạn thay đổi phần cài đặt âm thanh. Vấn đề này cũng là một trong nguyên nhân quan trọng khiến cho iPhone bị mất âm thanh. 

ip

Để có thể thiết lập lại cách cài đặt trên iPhone, bạn cần làm theo những bước sau đây: 

 

  • Đầu tiên hãy truy cập vào mục cài đặt của điện thoại
  • Bước tiếp theo, hãy chọn mục cài đặt chung
  • Rồi tiến hành đặt lại các thiết lập trước đó bằng cách chọn mục “đặt lại
  • Bước cuối cùng để hoàn tất quá trình này là chọn mục đặt lại tất cả các cài đặt để hoàn thành 

 

Để khắc phục sự cố mất âm thanh của iPhone có rất nhiều cách dễ dàng cho bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là những cách khắc phục phần mềm của iphone, đối với phần cứng, bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên sửa chữa điện thoại. 

 

Leave A Comment