Blog News Lê Thủy Tiên  

Khi gọi messenger không có tiếng, giải quyết luôn khi xem bài viết này

Messenger là một công cụ hữu hiệu giúp người sử dụng có thể chat video và nhắn tin hiệu quả trên Facebook. Dù khoảng cách có lớn bạn ở cách xa đến mức độ nào thì chỉ cần thông qua messenger là chúng ta có thể nhìn thấy đối phương. Vậy khi messenger không có tiếng thì chúng ta phải làm gì?

Tại sao messenger bị mất tiếng? 

 

Trong thời đại hiện nay sự có mặt của messenger là một công cụ hữu hiệu giúp người sử dụng có thể truyền tải thông tin và giao tiếp với mọi người trên toàn thế giới. Messenger là một công cụ mật thiết đối với Facebook. Không qua đây bạn có thể liên kết với những người cách xa hàng nghìn cây số. 

 

Du là một ứng dụng thông minh nhưng messenger cũng có lúc bị mất tiếng âm thanh. Chỉ khi bạn nắm được nguyên nhân dẫn đến messenger bị mất tiếng thì bạn mới có thể xử lý được lỗi của nó. 

Gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone có thể do kết nối mạng

Sự cố này đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là do lỗi phần mềm hoặc lỗi phần cứng của điện thoại. Chúng tôi xin tổng hợp một số những nguyên nhân tiêu biểu khiến cho messenger bị mất tiếng như sau: 

 

  • Có thể do messenger của bạn chưa được mở chi cập camera và micro ở phần cài đặt điện thoại
  • Phiên bản messenger mà bạn tải về đang bị lỗi
  • Đường truyền mạng internet rất kém khiến cho âm thanh không thể được hỗ trợ
  • Điện thoại iPhone bị va đập khiến cho chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng

 

Trên đây là một vài nguyên nhân phổ biến khiến cho messenger bị lỗi ngoài ra còn một số nguyên nhân nữa như: Loa bị hỏng, người dùng nhấn vào phần tắt âm thanh của messenger,… 

 

Làm sao để bật tiếng của messenger hiệu quả? 

 

Nếu như messenger của bạn đang bị mất tiếng thì bạn hãy thử tắt nguồn điện thoại và khởi động lại xem sao. Một mẹo nữa là bạn hãy xóa ứng dụng messenger đi và tải lại với phiên bản mới. Nếu như lúc này vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì bạn hãy làm theo những mẹ chúng tôi tổng hợp dưới đây. 

 

Kiểm tra lại kết nối mạng internet

 

Mạng internet là yếu tố quyết định sự hoạt động của messenger. Nếu như messenger không được kết nối mạng thì tất cả các tin nhắn và cuộc gọi sẽ không được thực hiện. Thậm chí khi mà kết nối internet bị chập chờn bạn sẽ không thể xem được những hình ảnh hoặc ảnh rất mờ,  chất lượng không tốt. Bạn cũng không thể nào xem được hình ảnh hay nghe bất kỳ một âm thanh nào từ phía bên kia của cuộc gọi. 

 

Để cho mọi cuộc gọi không bị gián đoạn thì bạn cần phải kiểm tra lại nguồn truyền internet của mình. Hãy tắt mạng đi và kết nối lại hoặc chuyển sang một loại mạng mới để khắc phục tình trạng này. Khi đường truyền mạng đã được ổn định bạn hãy thực hiện các cuộc gọi messenger như bình thường. Nếu như các vấn đề về âm thanh vẫn chưa được khắc phục thì đó không phải đến từ nguyên nhân do mạng mà do những nguyên nhân khác. Như vậy, bạn hãy chuyển sang những phương pháp bên dưới của chúng tôi. 

 

Thiết lập lại mục cho phép truy cập âm thanh và camera trong cài đặt

 

Có rất nhiều trường hợp người sử dụng khi sử dụng messenger lại không thiết lập mục cho phép truy cập âm thanh và máy ảnh trong phần cài đặt của iPhone. Chính vì không thiết lập lên messenger cũng không thể truy cập camera cũng như âm thanh của người sử dụng. 

Cho phép ứng dụng truy cập micro để giúp cuộc gọi video call nghe được âm thanh

Để có thể khắc phục tình trạng này, người dùng cần làm theo những bước như sau: Đầu tiên hãy truy cập vào mục cài đặt của iPhone. Sau đó hãy truy cập vào mục “quyền riêng tư”. Bước cuối cùng bạn chỉ cần chọn phần “cho phép truy cập micro” là được. 

 

Chỉ với vài thao tác đơn giản như vậy là bạn đã có thể khắc phục được tình trạng messenger không thể phát ra âm thanh như bình thường rồi. Nếu như sau khi đã thực hiện xong hai phương pháp trên mà không hiệu quả bạn hãy chuyển sang phương pháp thứ ba của chúng tôi dưới đây. 

 

Đem điện thoại ra cửa hàng sửa chữa điện thoại

 

Nếu như hai phương pháp trên không hiệu quả thì đây chắc chắn là phương pháp cuối cùng để người dùng có thể khắc phục lỗi truy cập messenger của mình. Lúc này vấn đề messenger không có tiếng liên quan trực tiếp tới phần mềm hoặc phần cứng của điện thoại nên cần phải được xử lý bởi các nhân viên sửa chữa điện thoại. 

Đặng nhập lại ứng dụng Messenger và Zalo

Bạn hãy đem điện thoại của mình ra cơ sở sửa chữa điện thoại để nhân viên có thể kiểm tra giúp bạn các vấn đề đang gặp phải ở điện thoại của mình. Dù có tốn ít chi phí nhưng đây là cách duy nhất để giúp điện thoại cũng như messenger của bạn quay trở lại hoạt động bình thường. Những nhân viên có kinh nghiệm họ sẽ dùng các phần mềm trên dụng sửa chữa để giúp bạn khắc phục tình trạng này. Chính vì vậy, hãy hoàn toàn yên tâm khi giao điện thoại mình cho nhân viên sửa chữa. 

 

Messenger bị mất tiếng đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau mà chúng tôi đã nêu ở trên. Nếu như đã áp dụng hết những mẹo để khắc phục nó mà vẫn không hiệu quả, bạn cần đem điện thoại ra cửa hàng sửa chữa để thợ bảo dưỡng có thể giúp bạn xử lý kịp thời nhé!

Leave A Comment