Blog News Lê Thủy Tiên  

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone có vệt đen – Cách khắc phục

 Chắc chắn những vết đen xuất hiện trên màn hình iPhone sẽ khiến người dùng rất khó chịu. Việt đen xuất hiện trên màn hình iPhone đến từ rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân khiến màn hình iPhone có vết đen và cách khắc phục nó nhé! 

 

Nguyên nhân nào khiến màn hình iPhone có vết đen? 

 

Những vết đen xuất hiện trên màn hình iPhone thường đến từ lỗi phần cứng và phần mềm. Chắc chắn chúng ta đều không muốn điện thoại của mình xảy ra vấn đề gì trong quá trình sử dụng. Những vết đen trên màn hình sẽ khiến cho người sử dụng khó chịu và còn gây ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm dịch vụ của người dùng. Vậy những nguyên nhân cụ thể của vấn đề này là gì? Một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone có vết đen được chúng tôi tổng hợp như sau: 

 

  • Người dùng vô tình làm điện thoại rơi xuống nước hoặc làm điện thoại bị ngấm nước. Điện thoại của bạn bị dính nước hoặc bị nước xâm nhập vào cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình có vết đen. Dù vô tình hoặc cố tình thì khi điện thoại đã bị dính nước thì tình trạng này sẽ rất dễ xảy ra. 
  • Điện lại bị rơi xuống nền gạch hay bê tông hoặc những bề mặt chắc cũng sẽ khiến cho điện thoại có những vết đen trên màn hình. Màn hình lúc này bị ảnh hưởng bên trong bị vỡ bên ngoài cũng sẽ khiến cho vệt đen xuất hiện. 

Tại sao màn hình iPhone có vệt đen?

  • Do điện thoại của bạn kém chất lượng. Nếu chẳng may bạn mua phải điện thoại khách hoặc điện quạt kém chất lượng thì màn hình của bạn cũng sẽ bị hỏng rất nhanh. Điện thoại của bạn đã qua một thời gian sử dụng dài chuyển từ tay người này đến người khác cũng khiến cho chất lượng của nó cũng bị giảm đi. Lúc này, rất có thể các vết đen xuất hiện nhiều trên màn hình. 
  • Nguyên nhân có thể đến từ nhà sản xuất điện thoại. Tuy nhiên lỗi này xảy ra rất ít bởi trong 1000 chiếc điện thoại thì chỉ có khoảng một chiếc dính lỗi màn hình. Khi điện thoại dính lỗi này người dùng hoàn toàn yên tâm bởi bạn có thể được bảo hành để đổi sang một chiếc máy mới. Việc của bạn là chỉ cần mang đến trung tâm mà bạn đã mua máy để họ xử lý giúp bạn mà thôi. 

 

Cách xử lý khi màn hình điện thoại có vết đen

 

Những vết đen xuất hiện trên màn hình điện thoại hầu hết là do vấn đề của phần cứng. Chính vì vậy, phần cài đặt vào điện thoại lúc này không có tác dụng gì. Bạn có thể khắc phục tình trạng này tại nhà nếu như vết đen chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu vết đen xuất hiện rất lâu trong thời gian dài với số lượng nhiều thì bạn cần phải đem ra cửa hàng sửa chữa điện thoại. 

 

Để khắc phục tình trạng điện thoại có vết đen tại nhà, bạn cần thực hiện theo những phương pháp sau. Bởi một trong những bệnh nhân trên điện thoại có vết đen là điện thoại bị ngấm nước nên khi đó bạn cần phải sấy khô màn hình điện thoại bằng cách dùng máy sấy hoặc khăn khô thấm nước để hút và lâu nhất xung quanh điện thoại. Lưu ý rằng khi điện thoại bị ngấm nước, hãy tắt nguồn luôn để đảm bảo nó không ảnh hưởng đến các thiết bị và các phần khác của chiếc điện thoại. 

Tại sao màn hình iPhone có vệt đen?

Nếu chẳng may nước ngấm sang các phần khác của điện thoại thì điện thoại của bạn rất dễ bị hỏng toàn bộ. Sau khi đã sĩ hoặc dùng khăn lau điện thoại thì bạn không nên bật nguồn điện thoại ngay. Hãy để điện thoại ở chế độ tắt nguồn trong khoảng ba đến bốn tiếng để nước được khô sạch hoàn toàn rồi mới bật nguồn điện thoại lên. Bởi dù bạn có sấy khô hay lau khô đến đâu thì phần nước chắc chắn vẫn còn đọng lại ở trong điện thoại không thể sấy sạch được. Chính vì vậy, bạn hãy lưu ý những thông tin chúng tôi đã nêu ở trên để có thể đảm bảo cho điện thoại của bạn được trở lại trạng thái bình thường như lúc đầu. 

 

Còn đối với trường hợp điện thoại bị lỗi nặng không thể thực hiện được tại nhà thì bạn cần phải đem nó ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại. Bạn hãy đem ra cửa hàng càng sớm càng tốt để nhân viên có thể khắc phục sớm nhất cho bạn. Vì nếu để lâu rất có thể tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị khác của điện thoại. 

 

Một lưu ý quan trọng là người dùng không nên tự thay màn hình của điện thoại. Bởi khi bạn không có kiến thức cũng như kỹ thuật thay màn hình chắc chắn ảnh hưởng đến điện thoại và các chức năng của nó. Chỉ cần một sai sót nhỏ thôi là bạn đã có thể phá huỷ cả chiếc điện thoại của bạn rồi. Thay màn hình không những không khắc phục được lỗi mà còn khiến cho tình trạng điện thoại của bạn tồi tệ hơn. 

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những nguyên nhân khi màn hình điện thoại có vết đen cũng như cách khắc phục của nó. Hy vọng rằng bài viết này có ít đối với bạn để bạn có thể xử lý điện thoại của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. 

 

 

Leave A Comment