Blog Lê Thủy Tiên  

Ngâm iPhone 12 trong nước 30 phút: Khả năng chống chịu có đúng như lời đồn?

iPhone 12 đang là siêu phẩm mới ra mắt của nhà sản xuất Apple và gây được tiếng vang lớn trong thị trường trên toàn thế giới. Nhà sản xuất đã nói rằng iPhone 12 có thể hoạt động rất tốt chị ở dưới nước ở độ sâu tối đa 6m. Và điều này có thật không? Hãy cùng chúng tôi xem qua những thí nghiệm dưới đây. 

 

Ngâm iPhone 12 trong 30 phút ở độ sâu 6m, kết quả là gì? 

 

Nhà sản xuất Apple khẳng định rằng iPhone 12 của họ có thể hoạt động tốt trong vòng 30 phút ở độ sâu 6m dưới nước. Điều này đã gây nên sự tò mò cho rất nhiều người dùng, đặc biệt là các trang thông tin về thí nghiệm lớn trên toàn thế giới. 

 

Trang điện tử thông tin CNET lần gần đây nhất đã làm thí nghiệm để xem xem lời khẳng định của nhà thơ Apple có chính xác hay không. Họ đã quay lại toàn bộ quá trình thí nghiệm khi đưa iPhone 12 xuống nước và để trong vòng 30 phút. 

 

Trong video đưa ra trang thông tin đã thực hiện hai bài kiểm tra. Bài kiểm tra đầu tiên là tiến hành ngâm iPhone 12 ở dưới nước với độ sâu là 6m trong vòng 30 phút. Đây là bài kiểm tra để kiểm tra xem lời nói của Apple công bố trước đó có chính xác hay không. Và bài thứ hai, trang thông tin này đã thực hiện đó là cho iPhone 12 ngâm mình dưới nước với độ sâu 20m. Và chúng ta cùng quan sát xem sự thay đổi của iPhone 12 khi ngâm mình dưới nước ở độ sâu 6m và 20m sẽ thay đổi như thế nào nhé! 

Thử nghiệm ngâm nước iPhone 12 (ảnh 2)

Hai thử nghiệm này đều diễn ra ở hồ Tahoe thuộc Nevada của Mỹ. Người ta tiến hành cuộc chiếc điện thoại và một để cố định và đặt nó trước ống kính camera. Đây là một chiếc camera được thiết kế ổn định, luôn nằm ở trong điều kiện sáng để giúp cho người quan sát có thể dễ dàng theo dõi được những điều đang diễn ra đối với chiếc iPhone 12 khi nó  được nằm ở độ sâu là 6m và 20m. 

 

Sau 30 phút, đối với bài kiểm tra thứ nhất, iPhone 12 ngâm mình dưới 6m nữa thì chắc là nó thấy iPhone 12 vẫn hoạt động bình thường và không có dấu hiệu bị hỏng hóc. Tuy nhiên, trang thông tin đã quan sát được là loa của iPhone 12 có phần hoạt động kém hơn, bị nghẹt và không rõ ràng như một chiếc iPhone 12 hoạt động bình thường. Tuy nhiên, điều mọi người đều ghi nhận là camera, màn hình cảm ứng cũng như các thiết bị khác của iPhone đều hoạt động rất bình thường như lúc trước khi tiến hành kiểm tra. Và điều này đã chứng minh cho lời nói của Apple trước đó là chính xác. 

 

Ngâm mình iPhone trong vòng 40 phút ở độ sâu 20m, hiện tượng xảy ra là gì? 

 

iPhone 12 đã vượt qua thử thách là ngâm mình ở độ sâu 6m với mức nhiệt độ 11 ° C trong vòng 30 phút. Thử thách rất khó nhanh nhưng hầu hết các thiết bị của iPhone đều hoạt động bình thường chưa có vấn đề gì. Chỉ có một điều là loa của iPhone có phần hơi nghẹt hơn so với lúc chưa thực hiện thử thách bài test. Tuy nhiên điều này hoàn toàn hợp lý và được đánh giá là không ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc điện thoại. 

 

Tiếp tục đến với thí nghiệm thứ hai được tiến hành tương tự như thí nghiệm thứ nhất. Chỉ khác một điều là thử thách lần này sẽ khỏi nhanh hơn đối với iPhone 12 khi ở độ sâu 20m mà trong thời gian 40 phút. Và mức nhiệt độ lúc này được hạ xuống còn 10 ° C. 

Thử nghiệm ngâm nước iPhone 12 (ảnh 1)

Sau 40 phút trôi qua, lực lượng thí nghiệm vẫn quan sát được là iPhone 12 vẫn hoạt động bình thường. Từ camera cho đến màn hình cảm ứng đến các thiết bị khác đều hoạt động rất bình thường như chưa có vấn đề gì. Tuy nhiên cũng giống như bài kiểm tra ở trên camera cũng hơi rè và có phần bị nghẹt hơn so với bình thường. Nhìn chung, về cơ bản, mọi thứ hầu hết hoạt động bình thường và không có vấn đề gì và xa cả mong đợi của các nhà thí nghiệm. 

 

Trung tâm thí nghiệm tiến hành quan sát thêm iPhone 12 sau 72h thì thấy hiện tượng ở phần bên dưới của camera của iPhone có một lớp sương mờ bao phủ. Và lúc này còn xuất hiện của một thông báo yêu cầu chuẩn đoán tình trạng của máy trên màn hình điện thoại. Và thông báo này không thể nào được tắt đi hay bỏ qua một cách dễ dàng cho đến khi điện thoại để quay trở về trạng thái ban đầu. 

 

2 bài kiểm tra đã diễn ra và kết quả nhận lại là thành công hơn cả mong đợi. Dù ở độ sâu 6m hay 20m thì chiếc iPhone ít hoạt động bình thường trong điều kiện từ 10 đến 11 ° C. Ở thí nghiệm thứ hai dù thời gian đã được nâng lên 40 phút nhưng camera cũng như các chức năng khác của iPhone để hoạt động bình thường. Tuy nhiên, chúng ta không nên làm thí nghiệm như trang thông tin CNET bởi iPhone bản chất là một thiết bị điện tử nếu nhúng nước quá lâu nó sẽ trở nên hỏng hóc và không hoạt động được. 

 

Qua hai bài test, chứng kiến quá trình cũng như kết quả sự thay đổi của chiếc iPhone 12 chúng ta càng có nhận được lời tuyên bố của nhà sản xuất Apple là sự thật. Đây cũng là lý do mà chúng ta thêm yêu thích sản phẩm đến từ một trong những tập đoàn sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới này. 

Leave A Comment