Blog News Lê Thủy Tiên  

Mách bạn 4 mẹo tắt tiếng chụp ảnh iPhone hữu hiệu nhất hiện nay 

Chắc chắn rằng bạn sẽ rất xấu hổ nếu như đang chụp lén ai đó mà bị phát hiện bởi âm thanh của tiếng chụp ảnh. Đối với iPhone âm thanh khi chụp ảnh của nó khá lớn nên sẽ rất dễ bị người khác nghe thấy. Chẳng có ai trong chúng ta muốn điều đó xảy ra cả. Chính vì vậy, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra cách “xử lý” những “điều khiến bạn ngại ngùng” đó nhé!

Bật công tắc ở phía bên trái của điện thoại iPhone

 

iPhone là một trong những loại điện thoại được sáng lập bởi Apple được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay. Những tính năng tuyệt vời của iPhone là những điều mà chưa ai có thể phủ nhận được. iPhone đem đến tính giải trí cao và độ trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. 

 

Tuy nhiên, những âm thanh khi chụp ảnh bằng iPhone phát ra khá to khiến người dùng không được thoải mái. Đánh đề đặt ra ở đây là làm sao để tắt âm thanh khi chụp ảnh cho iPhone. Và biện pháp đầu tiên đó là bật công tắc ở phía bên trái của điện thoại. 

công tắc im lặng

Mỗi chiếc điện thoại iPhone đều được trang bị công tắc ở bên trên cùng bên trái để tắt bật âm thanh của camera cũng như của chuông báo. Người sử dụng hoàn toàn có thể dùng công tắc đó để tắt tiếng của camera khi bạn tiến hành chụp ảnh. 

 

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói ở trên, đây là công tắc để tắt chuông báo nên khi bạn tắt đi cũng đồng nghĩa với việc tắt hết tiếng của các chuông báo về cuộc gọi, báo thức hay những nhắc nhở khác. Chính vì vậy, sau khi đã chụp ảnh xong chúng tôi khuyên bạn nên bật lại công tác về chế độ ban đầu để quá trình liên lạc của bạn không bị gián đoạn. Sẽ thật bất tiện nếu như ai đó muốn liên lạc với bạn mà bạn không nghe thấy tiếng chuông gọi điện báo đến. Hay bạn đã đặt báo thức cho một cuộc họp quan trọng mà vào thời điểm bạn cần thức dậy, điện thoại lại không rung. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc của bạn. Vậy nên bạn hãy nhớ bật nút công tắc bên trái lên lại để mọi công việc không bị ảnh hưởng nhé. 

 

Giảm tiếng chụp ảnh của iPhone bằng cách giảm âm lượng của điện thoại

 

Bất kỳ một chiếc điện thoại iPhone nào đều có trang bị nút âm lượng to nhỏ ở phía bên trái và bên trên cùng của chiếc điện thoại. Đây là công tác giúp làm to nhỏ âm thanh trong quá trình trải nghiệm của người dùng. 

Giảm âm lượng thủ công
Giảm tiếng chụp ảnh của iPhone bằng cách giảm âm lượng của điện thoại

Nếu như bạn muốn khi chụp ảnh điện thoại của mình không phát ra âm thanh thì hãy tận dụng tối đa nút tăng giảm âm lượng này để tắt tiếng camera hiệu quả. Có một lưu ý nhỏ rằng khi bạn đang mở camera mà bạn sử dụng nút to nhỏ thì lúc này hệ thống sẽ kích hoạt chế độ chụp. Chính vì vậy, bạn nên giảm âm lượng hoàn toàn trước khi bắt đầu nhấn vào phần chụp ảnh nhé.

 

Hoặc bạn cũng không cần sử dụng nút tăng giảm âm lượng ở bên trái của điện thoại bạn hoàn toàn có thể vuốt màn hình để thấy được trung tâm điều khiển qua điện thoại. Lúc này, một thanh tăng giảm âm lượng sẽ xuất hiện và việc của bạn là chỉ cần kéo lên kéo xuống trên màn hình để tăng giảm âm thanh phù hợp. 

 

Hãy cắm tai nghe khi chụp ảnh để tắt tiếng của iPhone

 

Cắm tai nghe khi chụp ảnh cũng là một cách để tắt tiếng của iPhone hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tai nghe trong lúc chụp ảnh và điều này sẽ làm biến mất âm thanh chụp ảnh của iPhone. 

 

Trước khi muốn bắt đầu chụp ảnh gửi dùm hãy tiến hành cắm tai nghe vào điện thoại. Phương pháp này có thể vừa áp dụng đối với tai nghe có dây và tai nghe không dây. Và người nghe thấy âm thanh chụp ảnh chỉ có duy nhất một mình bạn. Hoặc bạn cũng có thể bỏ tai nghe ra bởi mục đích cắm tai nghe của bạn chỉ là để tắt tiếng chụp ảnh đi thôi. 

 

Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng cách vừa bật nhạc và chụp ảnh

 

Vừa bật nhạc vừa chụp ảnh cũng là biện pháp rất hiệu quả để tắt tiếng iPhone khi chụp ảnh. Trước khi tiến hành chụp ảnh trên iPhone, bạn hãy bật một bài hát nào đó rồi mới truy cập vào phần camera của máy ảnh. 

Vừa bật nhạc vừa chụp ảnh

Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng khi bạn thoát khỏi mục phát âm thanh thì tiếng nhạc vẫn phải được duy trì. Chỉ khi tiếng nhạc duy trì thì nó mới có thể át được tiếng chụp ảnh của điện thoại iPhone. Khi đã sử dụng âm nhạc để tắt tiếng iPhone của bạn, chúng tôi đảm bảo rằng không ai có thể nghe thấy tiếng chụp từ điện thoại của bạn nữa.

 

Tiếng phát ra từ âm thanh chụp ảnh của iPhone thật sự là một điều phiền toái đối với người sử dụng. Chắc chắn người dùng sẽ rất ngại và xấu hổ khi điện thoại của mình phát ra những âm thanh như vậy. Chính vì vậy, 3 phương pháp chúng tôi giới thiệu ở trên đó là: cắm tai nghe khi chụp ảnh, vừa bật nhạc vừa chụp ảnh, sử dụng công tắc âm thanh bên trái điện thoại và giảm âm lượng của nhạc chuông là hoàn toàn phù hợp với bạn. 

 

Leave A Comment