Blog News Lê Thủy Tiên  

Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone nhanh nhất ? 

Nếu như bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Android mà giờ đây muốn chuyển sang dùng iPhone thì bạn cần phải thực hiện thao tác chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone. Tuy nhiên, nếu thực hiện thao tác chuyển thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian. Vậy làm thế nào để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone nhanh nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

 

 Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone bằng ứng dụng Move to IOS 

 

Người dùng sẽ dễ dàng di chuyển ảnh lịch hay danh bạ của mình từ điện thoại ai gioi cũ sang iPhone hoặc iPad mới nhờ có ứng dụng move to IOS. Đây là ứng dụng mới mà Apple mới trang bị, giúp người dùng dễ dàng sao chép dữ liệu một cách hiệu quả nhất. Ứng dụng có thể dễ dàng kết nối với Android và thiết bị Apple mới thông qua wifi. 

Ứng dụng Move to iOS có thể chuyển dữ liệu nhưng do không tương thích nên nó không thể chuyển các ứng dụng của bạn sang iPhone được. Và điều này cũng đồng thời đối với các bản nhạc hay lại mật khẩu nào trên thiết bị Android. Dùng có thể dễ dàng chuyển các dữ liệu từ điện thoại hoặc máy tính bảng của Android sang iPhone hoặc iPad với hệ điều hành từ iOS 9 trở lên. Nếu như bạn đang dùng các điện thoại iPhone dòng XS trở lên thì bạn có thể chuyển đổi một cách dễ dàng hơn những dòng iPhone đời cũ.

 

Vậy làm cách nào để có thể chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone? Bạn cần thực hiện theo các bước chúng tôi nêu ra dưới đây: 

 

  • Bước đầu tiên, hãy thiết lập thiết bị iPhone của bạn cho đến khi màn hình của nó hiện ra dòng chữ “Ứng dụng & Dữ liệu” 
  • Bước tiếp theo, hãy nhấn vào mục có dòng chữ “Di chuyển dữ liệu từ Android” 
  • Lúc này tại thiết bị Android của bạn hãy mở mục CH Play và tìm kiếm từ khoá Move to IOS
  • Sau khi mục Move to IOS đã được tải về, bạn hãy mở ứng dụng ra và nhấn vào phần cài đặt. Tiếp theo, hãy chấp nhận yêu cầu sử dụng của nhà sản xuất và nhấn vào mục “Mở” 
  • Lựa chọn mục tiếp tục ở trên cả hai thiết bị Android và iPhone
  • Tiếp theo, hãy lựa chọn mục “đồng ý” rồi sau đó lựa chọn mục “tiếp theo” trên điện thoại hoặc máy tính có hệ điều hành Android
  • Lúc này, bạn hãy nhập 1yd bao gồm 12 chữ số đã hiển thị trên iPhone của mình trên thiết bị Android 
  • Sau khi bạn đã nhập mã hoàn thành các thiết bị Android sẽ kết nối với iPhone của bạn thông qua wifi. Chính vào thời điểm này, các dữ liệu cũng sẽ được chuyển từ Android sang iPhone dễ dàng. 
  • Dòng chữ hiện lên muốn hỏi người dùng có muốn chuyển thông tin tài khoản của Google hay các tin nhắn văn bản ảnh video và danh bạ hay không, và việc của bạn lúc này là lựa chọn những dữ liệu mà bạn muốn chuyển từ Android sang iPhone 
  • Sau đó, điện thoại Android của bạn sẽ chuyển tất cả những dữ liệu bạn đã chọn sang iPhone và cả hai thiết bị sẽ bị ngắt kết nối khi mọi thứ đã hoàn thành

 

Nếu như quá trình đã được hoàn tất rồi lúc này người dùng cần nhấn vào mục chữ “Tiếp tục thiết lập iPhone hoặc iPad” trên thiết bị di động của bạn và “Tiếp tục thiết lập ID Apple mới”. Nếu như bạn đã có ID Apple mới rồi thì việc của bạn lúc này chỉ cần đăng nhập ID và tiến hành sử dụng thôi. 

 

Như vậy là bạn đã có thể chuyển thành công tất cả những dữ liệu từ Android cũ sang thiết bị iPhone mới của bạn. Bước chuyển đổi này thật sự rất đơn giản và nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và công sức của người dùng. 

 

Cách để chuyển dữ liệu danh bạ từ iPhone vào sim điện thoại

 

Bước 1: Tiến hành đồng bộ hóa danh bạ với iCloud. Đây là bức đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng người chơi cần thực hiện các thao tác như sau: mở khóa iPhone và vào phần cài đặt > lựa chọn tên bạn và chọn mục iCloud (lúc này, người chơi cần phải ra từ nút trái sang phải, từ màu xám qua màu xanh để cho phép danh bạ có thể đồng bộ được với iCloud). 

 

Bước 2: Truy cập vào link iCloud.com. Người chơi cần truy cập vào link iCloud.com ở trên máy tính để thực hiện bước này. Sau khi đã truy cập vào link rồi, bạn cần nhập Apple ID và mật khẩu để có thể đăng nhập vào iCloud của mình. Thao tác tiếp theo bạn hãy lựa chọn danh bạ (contact)

Đồng bộ Danh bạ với iCloud

Sau đó hãy nhấn phím control ở trên bàn phím máy tính và chọn những danh bạ bạn muốn sao chép. Điểm cộng ở đây là người chơi có thể chọn nhiều danh bạ cùng một lúc và chọn Export vCard để tải danh bạ về máy tính dễ dàng. 

 

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn người sử dụng cách để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone nhanh nhất. Một cách chuyển dữ liệu nhanh nhất đó là bạn sử dụng ứng dụng mai nhà điều hành iPad đã thiết lập cho iPhone. Hy vọng rằng, bạn sẽ áp dụng những cách mà chúng tôi đã gợi ý để chuyển dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất

Leave A Comment