Blog Công nghệ hôm nay News Lê Thủy Tiên  

 Làm sao để bật nút home ảo trên iOS 13? 

Đối với các dòng iPhone đời mới, nút Home đã được thay đổi, kể từ dòng có iOS 13. Apple đã ngấm ngầm thay đổi tính năng này nên có thể nhiều người dùng không biết. Vậy làm sao để có thể bật nút home ảo trên iOS 13? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

 

Làm sao để bật nút home ảo trên iOS 13? 

 

iOS 13 là hệ điều hành mới được iphone ra mắt trong thời gian gần đây. Đây là hệ điều hành có nhiều tính năng mới, phổ cập, được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Những dòng máy có thể sử dụng iOS 13 thường là những dòng máy đời mới và không có nút home thật ở trên điện thoại. 

 

Nút home có thể nói là công cụ cần thiết để người dùng dễ dàng thao tác khi sử dụng điện thoại iPhone. Tuy nhiên, Apple đã ngấm anh làm mất đi nốt hôm nay gây ra nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng của người dùng. Nhiều khách hàng đã mong muốn bật nút home ảo khi sử dụng điều hành iOS 13 để dễ thao tác hơn. Vậy làm sao để bật nút home ảo trên iOS 13 dễ dàng? Người dùng chỉ cần trải qua bốn bước đơn giản dưới đây: 

 

Bước 1: mở khóa iPhone và truy cập vào mục cài đặt trên màn hình điện thoại. Mọi thao tác liên quan đến vấn đề iOS, iCloud hay những vấn đề khác đều thực hiện qua mục cài đặt. 

 

Bước 2: Ở bước này người dùng cần kéo màn hình xuống và lựa chọn vào mục trợ năng. Đây là một chủ nhiều thông tin quan trọng liên quan đến việc mở khóa màn hình của iPhone. 

 

Bước 3: Bước tiếp theo người dùng cần kéo màn hình đến mục cảm ứng và chọn cảm ứng

Cách bật nút HOME ảo trên iOS 13

Bước 4: Đây là bước cuối cùng để quyết định quá trình mở nút home ảo trên iOS 13 của bạn. Lúc này, người chơi cần lựa chọn Assistive Touch và nhấn bật bằng cách chuyển một từ mục có màu  màu xám sang màu xanh. 

 

Chỉ với bốn bước cơ bản là người dùng đã có thể mở nút home ảo trên hệ điều hành iOS 13 dễ dàng. Các thao tác ở đây không quá khó mà lại thực hiện nhanh chóng khiến rất nhiều người hài lòng khi sử dụng iPhone với hệ điều hành iOS 13.

 

Những tính năng vượt trội của hệ điều hành iOS 13

 

iOS 13 lại điều hành có nhiều tính năng mới được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay. Tính năng đó bao gồm chặn số lạ người gọi, thay đổi mạng Bluetooth và wifi nhanh chóng, Siri có giọng nói mới,… 

 

Siri có giọng nói mới

 

Siri là một đặc tính nổi bật của iOS mà không một hệ điều hành nào có được. Các tính năng của Siri cực kỳ thông minh được nhiều người ưa chuộng sử dụng. 

 

Hiện nay, Siri đã được cập nhật hệ thống âm thanh trong iOS 13. Sau khi đã được cập nhật,  giọng nói của Siri trở nên mượt mà và tự nhiên hơn rất nhiều so với các phiên bản giọng nói Siri cũ.

Cách sử dụng Siri để thao tác trên iPhone thông minh hơn

Các tính năng khác cũng được cập nhật tại đây như: 

  • Người dùng có thể dễ dàng tạo các phím tắt tác nhân của mình thông qua sử dụng shortcut mới
  • Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển một cuộc gọi hoặc âm nhạc từ điện thoại iPhone sang homepot một cách dễ dàng
  • Siri có thể dễ dàng đọc tin nhắn ngay khi được hẹn đến và người dùng có thể trả lời nó ngay lập tức
  • Người dùng có thể dễ dàng đề xuất Siri vào trình duyệt của Safari
  • Điều đặc biệt nổi bật về đề suất của Siri đó là nó sẽ đề nghị bạn mở cửa garage khi bạn đến gần nhà của mình

 

Dễ dàng đăng nhập với Apple

 

Tính năng mới này của iPhone với iOS 13 sẽ giúp người chơi dễ dàng đăng nhập vào tài khoản và các ứng dụng mà không cần phải thêm cái địa chỉ email vào. Nếu như có bên thứ ba can thiệp vào, Apple sẽ gửi thông báo để bảo vệ người dùng khỏi các đối tượng lừa đảo muốn đánh cắp thông tin. 

 

Lấy dụ đơn giản, người dùng có thể đăng nhập vào Apple và lúc này hệ thống sẽ xác thực thông tin đăng nhập của bạn bằng Face ID đi mà không cần người dùng phải tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào. Người dùng có thể lựa chọn chia sẻ địa chỉ email của mình hoặc có thể yêu cầu nhà điều hành Apple tạo ra một email mới tự động cho những ứng dụng và dịch vụ liên quan đến email thực của bạn. 

 

Tìm kiếm iPhone và tìm kiếm bạn bè được gộp thành một ứng dụng

 

Đây là tính năng mới nhất của hệ điều hành iOS 13 mà không phải hệ điều hành nào trên thế giới có được. Nhà sáng lập Apple đã gộp mục tìm kiếm iPhone và tìm kiếm bạn bè thành mục Find My. 

 

Bất cứ khi nào thiết bị iPhone của bạn bị mất Apple sẽ cung cấp đến cho bạn vị trí của chiếc iPhone bằng cách sẽ yêu cầu tất cả các thiết bị iPhone xung quanh tìm iPhone của bạn qua tín hiệu Bluetooth. Ừ bất cứ khi nào một thiết bị khác của Apple tìm thấy điện thoại của bạn,  thông báo sẽ được gửi về. 

 

Có thể nói, iOS 13 là một hệ điều hành tuyệt vời với nhiều tính năng dễ dàng cho người sử dụng. người dùng sẽ dễ dàng bật nút home ảo với hệ điều hành iOS 13 để thao tác sử dụng nhanh chóng nhất. 

Leave A Comment