Blog Công nghệ hôm nay Lê Thủy Tiên  

Khôi phục ảnh đã xóa trên Android trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Chắc  hẳn, ai cũng đã từng lỡ tay xóa đi những bức hình yêu thích của mình trên điện thoại. Và chúng ta đã từng phải loay hoay không biết phải làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã mất. Tôi cũng đã từng rơi vào trường hợp như vậy. Cảm giác ngay lúc đó là: buồn, lo lắng và có chút bực mình. Nhưng thật may, tôi đã tìm ra cho mình một số cách để khôi phục ảnh đã xóa trên Android cực nhanh. Bạn có đang tò mò về cách làm cụ thể là gì không? Đừng lo, vì tôi sắp sửa chia sẻ cho bạn ở ngay trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp 3 cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android 

Chắc hẳn, ai cũng vậy, chúng ta đều đã có những lần vô ý xóa đi những tấm hình “tâm đắc” trên thiết bị Android của mình. Nhưng bạn lại không biết làm cách nào để khôi phục chúng. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn có thể tham khảo ngay những cách khôi phục này của chúng tôi.

Khôi phục ảnh từ đám mây

Trên các thiết bị Android sẽ thường được cài đặt ứng dụng đám mây và ảnh. Nếu trên điện thoại bạn có bật tính năng sao lưu trên đám mây thì việc khôi phục ảnh đã xóa trên Android trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Việc mà bạn cần làm ngay lúc này chính là đăng nhập vào đám mây và tải xuống những hình ảnh đã mất. Truy cập vào Google Photos  chọn những hình ảnh muốn khôi phục và ấn Save to device từ menu. Đối với Dropbox, bạn hãy truy cập vào Export rồi chọn Save to device để lưu hình ảnh.

Trong trường hợp hình ảnh trên đám mây bị xóa thì bạn không thể khôi phục theo cách trên. Tuy nhiên, ở thùng rác đám mây lại cho phép lưu trữ những file đã xóa trong một khoảng thời gian nhất định. Đây chính là cơ hội cuối cùng của bạn để tìm lại những dữ liệu ảnh đã mất.

Khôi phục ảnh từ thẻ SD

Trường hợp thiết bị của bạn không sao lưu trên đám mây thì bạn có thể thử khôi phục ảnh bằng thẻ SD. Bạn hãy nhanh chóng kết nối thẻ nhớ với máy tính và sử dụng các phần mềm hỗ trợ để khôi phục. Thao tác này cần phải thực hiện nhanh chóng để giảm nguy cơ dữ liệu bị ghi đè.

Sử dụng phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard 

Tải xuống cho Windows: https://download.com.vn/easeus-data-recovery-wizard-5-0-1-15792

Tải xuống cho Macbook: https://download.com.vn/easeus-data-recovery-wizard-cho-mac-84168

Để khôi phục ảnh đã xóa trên Android từ thẻ SD thông qua phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối thẻ nhớ với máy tính thông qua đầu đọc thẻ hoặc khe cắm SD của máy tính.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt EaseUS Data Recovery Wizard, hãy khởi động phần mềm để hiển thị tất cả ổ cứng và thẻ nhớ.

Bước 3: Chọn thẻ nhớ và ấn Scan để phần mềm bắt đầu khôi phục những file dữ liệu quan trọng đã mất.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn khôi phục một số file nhất định, bạn chỉ chọn Type và click vào mũi tên thả xuống cạnh Graphics kèm với định dạng mong muốn (jpg, png,…). Đợi cho đến khi tất cả file dữ liệu hiển thị, bạn chỉ cần chọn những hình ảnh muốn khôi phục. 

Bước 4: Sau đó, ấn vào phần Recover Now và chọn vị trí lưu hình ảnh trên ổ cứng. 

Bước 5: Thực hiện sao chép lại những hình ảnh đã mất về điện thoại.

Khôi phục ảnh bị xóa trên root Android

Đây là một cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, để khôi phục ảnh đã xóa trên thiết bị Android bằng cách này, chúng ta bắt buộc phải có quyền root kết hợp sử dụng các phần mềm hỗ trợ.

Phần mềm Dr Fone for Android

Dr Fone là phần mềm có chức năng khôi phục những hình ảnh đã xóa trên thiết bị Android thông qua kết nối giữa máy tính và điện thoại. Dưới đây là một số thao tác khôi phục đơn giản.

Bước 1: Tải, cài đặt và khởi động Dr Fone for Android trên máy tính

Tải xuống: https://drfone.wondershare.com/android-data-recovery.html

Bước 2: Kết nối thiết bị Android với máy tính bằng cáp USB (USB cần phải được gỡ lỗi)

Bước 3: Sau khi phần mềm Dr Fone for Android tìm và kết nối với thiết bị thì bạn có thể bắt đầu thiết lập khôi phục dữ liệu ảnh bằng cách chọn Gallery rồi bấm Next.

Bước 4: Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu quét các file đã xóa trước đó trên thiết bị Android của bạn. Lúc này, bạn cần cấp quyền root để hoàn tất quá trình. Dr Fone sẽ thực hiện phân tích dữ liệu và khởi động lại máy.

Bước 5: Khi màn hình máy tính hiển thị các file bị xóa trước đó, bạn chỉ cần chọn vào ảnh muốn khôi phục và ấn vào mục Recover.

Phần mềm DiskDigger Photo Recovery

Dưới đây là các bước hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên Android thông qua phần mềm DiskDigger Photo Recovery.

Bước 1: Tải và cài đặt DiskDigger Photo Recovery về thiết bị của bạn và cấp quyền root khi nhận được thông báo.

Tải xuống: https://download.com.vn/diskdigger-cho-android-91910

Bước 2: Sau khi cài đặt xong ứng dụng, bạn hãy ấn vào Start Basic Photo Scan để phần mềm thực hiện quét bộ nhớ điện thoại.

Bước 3: Chọn những bức ảnh mà bạn muốn khôi phục và ấn chọn vào Recover để hoàn tất quá trình khôi phục.

Bước 4: Đợi đến khi cửa sổ hoạt động hiện lên, bạn chọn và lưu file vào bộ nhớ thiết bị (Save the file to a custom location on your device) và ấn OK.

Hãy thử ngay những gợi ý này của chúng tôi, đảm bảo sẽ giúp bạn tìm lại được những hình ảnh yêu thích nhanh chóng.

Leave A Comment