Blog Công nghệ hôm nay News Lê Thủy Tiên  

Hướng dẫn sử dụng chế độ chia đôi màn hình của iPhone hiệu quả 

Không có nhiều người biết đến chế độ chia đôi màn hình của iPhone. Đây là chế độ rất hữu ích giúp cho người dùng có thể truy suất và xử lý nhiều thông tin cùng một lúc trên màn hình iPhone. Vậy làm sao để có thể sử dụng chế độ chia đôi màn hình của iPhone hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

 

Cách sử dụng chế độ chia đôi màn hình của iPhone

 

Không giống như Android hệ điều hành iOS không gợi Ý cho người dùng về chế độ chia đôi màn hình. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người không biết đến chế độ này. Nếu như bạn đang sử dụng iPhone mà không biết đến chế độ chia đôi màn hình của nó thì quả là một điều đáng tiếc. 

Nếu như bạn chưa biết cách kích hoạt chế độ chia đôi màn hình này thì hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi ngay bên dưới đây. Có một điều lưu ý cho bạn rằng nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành iPadOS mới thì sẽ có một vài lưu ý đặc biệt cho bạn. Tuy nhiên, về cơ bản, tất cả các bước đều giống nhau. 

 

Trên thiết bị iPhone của mình, bạn hãy truy cập vào phần cài đặt. Tiếp theo, hãy chọn mục Display and Brightness. sau đó hãy chọn vào mục Display Zoom rồi chọn Zoom, tiếp đó hãy chọn Set. Bước tiếp theo, bạn hãy chọn mục Use Zoom để có thể kích hoạt chế độ chia đôi màn hình trên thiết bị iPhone của bạn. 

 

Như vậy, chúng ta có thể thấy, cách kích hoạt chế độ chế độ màn hình của iPhone rất đơn giản. Người dùng chỉ cần thực hiện theo những bước cơ bản trên là đã có thể sử dụng chế độ chia đôi màn hình hiệu quả rồi. 

 

Cách sử dụng chế độ chia đôi màn hình của iPad

 

Cũng giống như iPhone iPad cũng có những chế độ chia đôi màn hình rất hữu ích. Người sử dụng có thể sử dụng tính năng này để thực hiện nhiều việc một lúc. Bạn có thể xử lý thông tin cùng một lúc, từ đó giúp cho năng suất công việc của bạn hiệu quả hơn. 

 

Đối với cách cài đặt chế độ chia đôi màn hình của iPad có khác một chút so với các cài đặt của iPhone. Người sử dụng hãy thực hiện theo những thao tác như sau: Bước đầu tiên, bạn hãy mở lần lượt cả hai ứng dụng mà bạn muốn hiển thị trên màn hình được thiết lập ở chế độ chia đôi màn hình. Sau đó, hãy dùng tay what từ dưới lên trên màn hình để có thể mở được thanh Toolbar. Bước tiếp theo, hãy chạm và giữ ứng dụng trên thanh trong vòng 3s rồi sau đó kéo thả nó xuống vị trí của ứng dụng đang chạy trên màn hình iPad. Lúc này sẽ có một hộp chứa ứng dụng mà bạn vừa kéo thả hiển thị trong chế độ chia đôi màn hình. Bạn có thể dễ dàng di chuyển hộp thoại này đến các vị trí mà bạn mong muốn một cách dễ dàng. 

Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành xong các thao tác để chia đôi màn hình trên iPad hiệu quả. Những thao tác này thật sự rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của người dùng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thao tác chia đôi màn hình của iPhone và iPad để có thể giúp tăng năng suất công việc của bạn. Khi sử dụng chế độ chia đôi màn hình này bạn sẽ dễ xử lý thông tin hơn và quản lý chúng nó cách dễ dàng. Nhờ đó mà bạn cũng không mất nhiều công sức trong quá trình làm việc đạt được hiệu quả cao trong công việc.

 

Cần phải lưu ý điều gì khi thiết lập chế độ chia đôi màn hình của iPhone và iPad? 

 

Chế độ chia đôi màn hình là một trong những ứng dụng thực tế rất hữu ích và dễ thực hiện của iPhone. Dù Apple không quảng cáo nhiều cho chế độ này nhưng cũng rất nhiều người biết đến nó và sử dụng hiệu quả. Sử dụng chế độ chia đôi màn hình vừa giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian công sức mà còn làm tăng hiệu quả công việc cho bạn. 

 

Kể từ khi được thiết lập chế độ đã thu hút nhiều người sử dụng đặc biệt là dân công sở khi thời gian của họ anh bỏ quá nhiều với chiếc điện thoại vào máy tính bảng. Đã rất nhiều người bày tỏ lòng biết ơn đối với chế độ này khi giúp họ thực hiện công việc của mình một cách dễ dàng hơn. Dù có nhiều lợi ích như vậy nhưng chúng ta cũng cần phải lưu ý một vài điều để sử dụng hiệu quả cũng như thiết lập chế độ chia đôi màn hình dễ dàng hơn. 

 

Lưu ý đó là những ứng dụng đang chạy trên màn hình của iPhone, iPad lúc này, khi được thiết lập sẽ hiển thị với màn hình lớn hơn. Đây được gọi là ứng dụng chính trong khi ứng dụng phụ thì sẽ hiển thị ở trong khu nhỏ ngay bên cạnh ứng dụng chính của màn hình. Một lưu ý nữa là không phải tất cả các ứng dụng đều có thể được hỗ trợ với chế độ chia đôi màn hình của iPhone và iPad. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi vị trí của ứng dụng chính là ứng dụng vụ hoặc bạn cũng có thể thoát ứng dụng phụ trong quá trình thực hiện thao tác chia đôi màn hình của iPhone và iPad. 

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách bật chế độ chia đôi màn hình của iPhone và iPad hiệu quả. Xin cảm ơn quý độc giả đón đọc bài viết này của chúng tôi! 

Leave A Comment