Blog Lê Thủy Tiên  

Hết hàng trên diện rộng: Mẫu iPhone 12 thường và iPhone 12 mini đang loay hoay tìm chỗ đứng trên thị trường 

Sự ra mắt của iPhone 12 đã tạo nên cơn sốt với hàng loạt người tiêu dùng. Nhiều khách hàng đã săn lùng iPhone 12 pro max và iPhone 12 pro khiến cho hai sản phẩm này đang cháy hàng trên diện rộng. Trong khi đó, những mẫu iPhone 12 còn lại là iPhone 12 thường và iPhone 12 mini đang cần phải có một chiến thuật hợp lý để kích cầu. 

 

Cơn sốt iPhone 12 pro max và iPhone 12 pro gây ra sự tồn đọng của iPhone 12 thường và iPhone 12 mini

 

Chúng ta không thể phủ nhận được sức hấp dẫn mạnh mẽ của dòng iPhone mới ra mắt của nhà sản xuất Apple, đó là iPhone 12. Đối với những ai yêu táo, đây chắc chắn là siêu phẩm hàng đầu cho họ săn lùng. 

 

Các số liệu cho thấy, hiện nay, iPhone 12 pro max và iPhone 12 pro đã cháy hàng ở hầu hết các cửa hàng bán iPhone toàn quốc. Tuy nhiên, nhu cầu của người dùng đối với iPhone 12 thường và iPhone 12 mini lại đang giảm đáng kể. Đây là hai sản phẩm cũng khá hot tuy nhiên lại không nhận được nhiều sự quan tâm lớn của người dùng như sản phẩm iPhone 12 pro max iPhone 12 pro. 

Vì sao người Việt mua iPhone 12 Pro Max nhiều đến vậy? - Ảnh 1.
Có thể dễ dàng nhận thấy iPhone 12 pro và iphone 12 pro max đang chiếm ưu thế mạnh trên thị trường

Như bạn đã biết, bốn mẫu iPhone 12, đó là iPhone 12 thường, iPhone 12 mini, iPhone 12 pro max và iPhone 12 pro đều được đưa ra thị trường mở bán vào 27/11 vừa qua. Nhiều trang báo mạng đã đưa tin rằng, các mẫu iPhone 12 pro và iPhone 12 pro max thậm chí chưa ra mắt đã cháy hàng bởi rất nhiều người dùng đã đặt cọc tiền trước để nhanh chóng sở hữu hai siêu phẩm này. Chính vì điều này nên càng tạo nên cơn sốt của hai siêu phẩm iPhone 12 ra mắt của nhà sản xuất Apple. Thậm chí,nhiều người còn trả toàn bộ số tiền của họ khi mua iPhone 12 trước đó để nhầm zing ngay được siêu phẩm về tay trong ngày ra mắt. Tuy nhiên, chính vì tình trạng khan hiếm do cơn sốt hai siêu phẩm gây ra nên hiện nay sản phẩm iPhone 12 pro và iPhone 12 pro max vẫn đang bị cháy hàng. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết mọi nơi trong cả nước và cũng gây khó chịu cho khách hàng nhất là đối với những người đã đặt cọc tiền đã chuyển toàn bộ số tiền cho nhà đại lý cung cấp dịch vụ. Đây là tình trạng chung nên các nhà đại lý cũng không thể làm gì khác để khắc phục tình trạng này được. Cách từ cách để giải quyết là tất cả cùng chờ đợi cho đến khi nhà sản xuất cung cấp thêm nhiều siêu phẩm về Việt Nam. 

 

Con số được đưa ra bởi các đại lý cho thấy số lượng đơn hàng đặt của iPhone 12 pro max hiện nay đang là gần 70 %. Trong khi đó, con số đặt trước để mua iPhone 12 pro chiếm đến 20 %. Điều này đồng nghĩa rằng trong người người người mua iPhone 12 sẽ có bảy người mong muốn mua sản phẩm iPhone 12 pro mắt và cứ trong 10 người mua thì sẽ có hai người mong muốn mua sản phẩm iPhone 12 pro. Con số thống kê này càng cho thấy sức hấp dẫn của hai sản phẩm đến từ nhà sản xuất Apple. 

 

Nguyên nhân khiến cho hai siêu phẩm iPhone 12 pro và iPhone 12 pro max hấp dẫn là bởi bộ nhớ không lồ của nó. Với dung lượng có thể lên đến 128GB và 256GB đã chiếm trọn niềm yêu thích của người dùng. 

 

Trái lại, iPhone 12 thường và iPhone 12 mini lại không được nhiều sự quan tâm như vậy. Khách hàng đặt mua hai sản phẩm này khá ít nên đã gây ra tình trạng tồn đọng rất nhiều sản phẩm iPhone 12 thường và iPhone 12 mini. Theo con số thống kê cho thấy, số người đặt mua đơn hàng iPhone 12 thường và iPhone 12 mini rất ít, thậm chí ở nhiều cửa hàng trên toàn quốc con số này còn bằng không. Ở các cửa hàng lớn như thế giới di động và FPT, con số khách hàng mua iPhone 12 thường rất ít bởi có thể là do họ chưa đủ tiền mua những siêu phẩm lớn hơn hoặc họ không thể chờ đợi cho đến khi phiên bản iPhone 12 pro về tay. 

 

Sự tồn đọng của phiên bản iPhone 12 thường và iPhone 12 mini đến nhà sản xuất phải giảm giá để kích cầu

 

Chính vì con sốt của iPhone 12 pro và iPhone 12 pro max nên khó tránh khỏi sự tồn đọng của hai sản phẩm còn lại là iPhone 12 thường là iPhone 12 mini. Vì vậy, nhà sản xuất cũng như các hệ thống đại lý cần phải có một chiến lược để thu hút khách hàng đến với iPhone 12 thường và iPhone 12 mini. 

iPhone 12 chính hãng uy tính chất lượng cần thơ. – Showroom iTamLoan Cần Thơ
Apple và các đại lý đang đưa ra những chính sách giảm giá để kích cầu trở về trạng thái cân bằng

Vấn đề đặt ra ở đây là cần phải đưa ra một chiến lược để kích cầu sản phẩm còn lại là iPhone 12 thường và iPhone 12 mini. Chiến lược đó được đưa ra là cần phải giảm giá hai sản phẩm này nhằm thu hút người mua. Bởi vì khi giá rẻ đi thì nhiều người mới sẵn sàng chi trả để rinh về hai em siêu phẩm này.

 

Thống kê cho thấy, tại Thế giới di động và tại các cửa hàng FPT, họ đang giảm giá từ 1 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng trên mỗi mẫu sản phẩm để thu hút khách hàng. Sau khi đã được giảm ,giá giá của iPhone 12 mini bản 64GB chỉ còn giá gần 21 triệu Việt Nam đồng . Hi vọng với chiến lược này nhà sản xuất cũng có bán lẻ sẽ phối hợp thật tốt cùng nhau để đưa thị trường iPhone 12 trở lại trạng thái cân bằng. 

Leave A Comment