Blog Công nghệ hôm nay Lê Thủy Tiên  

Tại sao phải gỡ bỏ Cinema plus trên máy tính ngay lập tức?

Có thể bạn chưa biết, Cinema plus là một phần mềm độc hại, nó có thể xâm nhập và đánh cắp các dữ liệu trong máy tính của người dùng. Máy tính của chúng ta dễ dàng bị xâm nhập bởi ứng dụng này nếu không được bảo mật một cách kỹ lưỡng. Vậy làm thế nào để xóa được Cinema plus trên máy tính?

Cinema plus là gì?

Bạn có biết Cinema plus là gì không? Thoạt nhìn, Cinema plus giống như một ứng dụng giải trí. Sự thực thì Cinema plus lại là một phần mềm gián điệp, có thể đánh cắp và làm xáo trộn các dữ liệu trên máy tính của bạn.

Ngoài ra, ứng dụng này còn xâm nhập vào các trình duyệt web như Chrome hay Internet Explorer. Cinema plus sẽ liên tục mở các trang quảng cáo, làm nhiễu quá trình sử dụng mạng của bạn.

Nói chung, đây là một phần mềm có chứa virus làm ảnh hưởng quá trình kết nối và sử dụng máy tính. Vì vậy, bạn cần phải loại bỏ chúng ra khỏi thiết bị của mình, để tránh ảnh hưởng đến việc sử dụng dữ liệu mạng.

Hướng dẫn cách xóa Cinema plus trên máy tính

Đối với nhiều người, việc xóa, gỡ bỏ Cinema plus thường khá khó khăn. Vậy làm thế nào để xóa, gỡ bỏ tận gốc ứng dụng độc hại này trên máy tính. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay một số cách sau đây.

Dùng IObit Uninstaller 5 để gỡ bỏ Cinema plus

Để xóa các ứng dụng Cinema plus và các file, tệp liên quan, chúng ta sẽ cần phải thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tải và cài đặt IObit Uninstaller 5 về máy tính của bạn.

Bước 2: Khởi động phần mềm IObit Uninstaller 5 trên PC. Sau khi giao diện xuất hiện, ấn chọn vào mục All Programs > Force Uninstall.

Bước 3:  Khi đó, trên màn hình sẽ xuất hiện 1 cửa sổ nhỏ, ấn vào Browse để chọn file Cinema plus và dán vào ô trống trên màn hình rồi chọn Uninstall.

Sau đó, tiếp tục ấn và mục Select All > Delete để hoàn thành việc gỡ bỏ ứng dụng.

Lưu ý: Ngoài Cinema plus, bạn cần tìm và xóa các chương trình nghi ngờ có liên quan để không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng internet của mình.

Đặc biệt, sau khi gỡ bỏ Cinema plus, bạn nên cài đặt thêm Malwarebytes Anti – Malware để quét lại một lần nữa, nhằm đảm bảo không còn file, chương trình liên quan nào khác.

Như vậy, chúng ta đã hoàn tất việc xóa, gỡ bỏ Cinema plus khỏi máy tính của mình.

Cách xóa Cinema plus trên trình duyệt Chrome

Bên cạnh việc xóa các file Cinema plus trong máy tính thì bạn cũng cần phải loại bỏ ứng dụng này trên Chrome. Dưới đây là một số thao tác thực hiện mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính và chọn vào dấu 3 chấm ở bên góc phải để mở công cụ nâng cao và ấn chọn vào phần tiện ích mở rộng.

Bước 2: Tìm Cinema Plus trên cửa sổ hiển thị và chọn vào biểu tượng thùng rác để xóa bỏ ứng dụng ra khỏi Chrome.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng extension của Chrome để tắt và xóa Cinema plus. Sau đó, mở task manager và chọn vào End Process để loại bỏ các chương trình chạy ngầm.

Một số lưu ý quan trọng

Để tránh khỏi việc tải nhầm những phần mềm có chứa mã độc như Cinema plus, bạn cần phải tuân thủ một số lưu ý như sau:

  • Thứ nhất, bạn cần phải tìm hiểu rõ các chức năng, tiện ích của phần mềm trước khi download về máy tính của mình. Bởi vì, trong một số ứng dụng, các hacker có thể thêm các mã độc nhằm đánh cắp thông tin cá nhân người dùng. Cho nên, việc kiểm tra nguồn gốc ứng dụng là vô cùng quan trọng.
  • Thứ hai, chúng ta không nên truy cập vào những đường link, đường dẫn lạ. Trong trường hợp, bạn đã vô tình tải xuống những ứng dụng này thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì bạn có thể xóa chúng theo các gợi ý ở trên của chúng tôi. 
  • Thứ ba, cần xóa ngay khi phát hiện các file, ứng dụng xuất hiện trên máy tính hay trên các trình duyệt.

Trên đây là một số cách xóa Cinema plus trên máy tính nhanh gọn, hiệu quả. Chúng tôi hy vọng bài viết này thực sự hữu ích cho bạn. Và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp thì hãy để lại bình luận ở ngay dưới bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật và giải đáp cho các bạn nhanh nhất.

Leave A Comment