Blog Công nghệ hôm nay Lê Thủy Tiên  

Bỏ túi nay 3 cách chặn quảng cáo Chrome trên điện thoại hữu hiệu nhất

Hiện nay, việc quảng cáo xuất hiện trên các trang mạng xã hội, trình duyệt Chrome ngày càng nhiều, gây ra sự khó chịu, phiền toái với nhiều người sử dụng. Trong một số trường hợp, quảng cáo còn chứa các mã độc, có thể đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là một thuật ngữ khá quen thuộc hiện nay. Có thể hiểu, quảng cáo là một hình thức truyền thông phải trả phí để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của một công ty hay doanh nghiệp. 

Việc quảng cáo xuất hiện trên các website trên trình duyệt Google Chrome trở nên khá phổ biến. Thông qua quảng cáo, chúng ta có thể tìm hiểu về hình dáng, chức năng của sản phẩm đó. Có thể nói, quảng cáo mang đến hiệu quả marketing rất tốt cho công ty, doanh nghiệp. Đây là điều mà chúng ta không thể phủ nhận được.

Tuy nhiên, lại có những quảng cáo xuất hiện quá nhiều gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng. Hơn nữa, trong một số quảng cáo còn vi phạm các quy tắc cộng đồng, một số quảng cáo còn chứa các virus có hại. Khi người sử dụng vô tình click chuột vào những quảng cáo này có thể dẫn đến việc thông tin cá nhân bị đánh cắp. Vì vậy, đối với những quảng cáo không phù hợp hoặc xuất hiện quá nhiều lần thì chúng ta có thể sử dụng một số cách chặn quảng cáo Chrome trên điện thoại.

3 cách chặn quảng cáo Chrome trên điện thoại

Để hạn chế việc quảng cáo xuất hiện dày đặc trên trình duyệt Chrome, bạn có thể thử làm theo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Sử dụng menu settings trên điện thoại

Đối với trình duyệt Chrome, chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc. Đây là trang web cho phép chúng ta truy cập, tìm kiếm các thông tin, dữ liệu lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm được cách sử dụng cài đặt trong trình duyệt Chrome để chặn quảng cáo. Dưới đây là một số bước về cách chặn quảng cáo Chrome trên điện thoại thông qua menu setting.

  • Bước 1: Mở trình duyệt google chrome trên điện thoại của bạn. Sau đó, truy cập vào phần cài đặt của google chrome.
  • Bước 2: Tại phần cài đặt trang web, ấn chọn vào mục kích hoạt chức năng Pop – up (chặn cửa sổ bật lên) và Ads (quảng cáo) để chặn quảng cáo Chrome trên điện thoại. Giờ đây, bạn có thể thử vào lại Google Chrome để kiểm tra kết quả.

Sử dụng chế độ tiết kiệm dữ liệu (Lite mode)

Một gợi ý nữa cho bạn chính là sử dụng chế độ tiết kiệm dữ liệu trên trình duyệt Chrome để chặn quảng cáo xuất hiện. Đây là một trong những cách làm tương đối đơn giản. Thông qua phần cài đặt trên trình duyệt Chrome là chúng ta đã có thể chặn được quảng quảng cáo. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện.

  • Bước 1: Vào phần menu chính, chọn vào mục cài đặt trên trình duyệt Google Chrome.
  • Bước 2: Tìm bật chế độ thu gọn trong phần cài đặt là xong. Đây là cách chặn quảng cáo Chrome trên điện thoại khá dễ thực hiện. Vì vậy bạn có thể thử ngay nhé!

Cài đặt tiện ích mở rộng Adblock trên Google Chrome

Việc cài đặt tiện ích mở rộng (Adblock) trên Chrome cũng có thể giúp chúng ta chặn quảng cáo. Phần mềm Adblock có thể sử dụng cả cho trình duyệt Chrome trên điện thoại lẫn máy tính. Bạn có thể thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Cài đặt Adblock trên trình duyệt điện thoại của bạn. Sau đó chọn Get Adblock Now để khởi động phần mềm trên trình duyệt.
  • Bước 2: Khi màn hình hiển thị, ta ấn chọn vào Add extension để Google Chrome tự động làm mới trang.
  • Bước 3: Ấn vào biểu tượng Adblock trên góc màn hình và chọn vào phần cài đặt.
  • Bước 4: Nhấn vào mục Acceptable Ads chọn vào Filter Lists trên phần mềm. Cuối cùng, nhấn vào dấu tích để chặn quảng cáo.

Ngoài ra, đối với những trang web hiển thị quảng cáo nằm trong danh mục cấm, Google sẽ hoạt động ứng dụng chặn quảng cáo các website đó theo quy định. Vì vậy, các website cần phải tuân thủ những quy định về tiêu chuẩn quảng cáo của Google (Better Ads Standards).

Để mang lại những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, bạn có thể tham khảo những gợi ý ở trên bài viết này của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Leave A Comment