Blog Công nghệ hôm nay Lê Thủy Tiên  

Mẹo nhỏ giúp bạn xem mật khẩu wifi trên điện thoại dễ dàng

Wifi là thiết bị mạng không dây giúp người dùng có thể truy cập internet một cách nhanh chóng và thuận tiện. Để đảm bảo tốc độ mạng, chúng ta thường đặt mật khẩu cho wifi của mình. 

Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, chúng ta đôi lúc sẽ bị quên mật khẩu wifi. Vậy làm thế nào để xem mật khẩu wifi trên điện thoại? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé!

Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại iPhone

Sử dụng iCloud Keychain Sync

Tính năng này giúp bạn đồng bộ tất cả các dữ liệu trong iCloud trên những thiết bị thuộc nhà Apple. Bằng cách sử dụng iCloud Keychain Sync, bạn có thể xem được mật khẩu wifi đã lưu trên thiết bị đó.

Để thực hiện việc xem mật khẩu trên iPhone, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở thiết bị iPhone của bạn, chọn vào mục Cài đặt > tên tài khoản ID Apple > iCloud > bật Chuỗi khóa (Keychain).

Bước 2: Quay lại mục điểm truy cập cá nhân trên điện thoại để xem lại mật khẩu đã lưu.

Bước 3: Sau đó hãy mở Macbook và kết nối với điểm truy cập cá nhân vừa lưu, mở Spotlight và tìm Keychain Access.

Cuối cùng, nhấp vào Show password để xem mật khẩu.

Sử dụng cài đặt Router

Tương tự như cách trên, sử dụng cài đặt Router cũng có thể giúp bạn xem được mật khẩu wifi trên điện thoại của mình. Thao tác thực hiện bao gồm các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Wifi > chọn vào chữ i hiển thị ở góc phải wifi mà bạn muốn xem mật khẩu.

Bước 2: Sao chép mã hiển thị ở bộ định tuyến.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy mở một tab mới trên Safari và dán mã bộ định tuyến vừa sao chép để trình duyệt điều hướng tới màn hình đăng nhập Router.

Bước 4: Lật mặt dưới Router wifi để xem tên đăng nhập, mật khẩu wifi và đăng nhập chúng vào trình duyệt trên điện thoại của mình.

Tuy nhiên, trong quá trình thiết lập wifi, người lắp đặt có thể thay đổi thông tin đăng nhập dẫn đến không thể sử dụng phương pháp này. Nhưng suy cho cùng, đây là một cách mà bạn có thể áp dụng thử.

Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại Android

Sử dụng chức năng chia sẻ wifi

Để thực hiện thao tác này, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Vào Cài đặt (Setting) > Wifi > chọn biểu tượng mạng và ấn và mục xem mật khẩu wifi đã lưu. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ xuất hiện một biểu mẫu chứa mã QR để truy cập vào mạng wifi.

Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng QR Code cho Android. Dùng ứng dụng để quét mã QR vừa lưu bằng cách đưa camera tới vị trí mã.

Sử dụng cài đặt wifi trên điện thoại

Với phương pháp này, bạn không cần sử dụng quyền root hay ứng dụng hỗ trợ nào cả. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng được với hệ điều hành Android 10. trở lên.

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) > Kết nối và internet (Network & internet) và chọn wifi muốn xem mật khẩu.

Bước 2: Khi giao diện màn hình hiển thị, ấn chọn vào mục Save networks để lựa chọn mạng đã lưu.

Bước 3: Xác nhận mã pin, vân tay hoặc mã nhận diện khuôn mặt để tiếp tục thực hiện thao tác. Ngay sau đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị mã QR và mật khẩu wifi mà bạn muốn xem. 

Như vậy, bạn đã thực hiện xong các thao tác để xem mật khẩu wifi trên điện thoại Android.

Sử dụng WiFi Password Viewer 

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ để xem mật khẩu wifi điện thoại Android bằng WiFi Password Viewer. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ áp dụng với ở các dòng máy Android 9.0 trở lên.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Wifi Password Viewer về điện thoại của bạn.

Bước 2: Khởi động ứng dụng và đồng ý yêu cầu truy cập Superuser thông qua Grant. Lúc này, màn hình điện thoại sẽ hiển thị toàn bộ những wifi mà bạn đã từng truy cập.

Bước 3: Chọn và copy mật khẩu mạng mà bạn muốn lấy lại.

Sử dụng ES File Explorer

ES File Explorer là một ứng dụng cho phép người dùng có thể truy cập vào các tệp trong thiết bị của mình. Ngoài việc xem mật khẩu wifi, ứng dụng này còn có các tính năng như sao lưu và khôi phục các app, dữ liệu đã xóa.

Để xem mật khẩu wifi trên điện thoại bằng ES File Explorer, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng ES File Explorer về điện thoại

Bước 2: Khởi động ứng dụng, kéo thanh điều hướng bên trái rồi chọn Local > Device từ danh sách thả xuống.

Bước 3: Đợi trình duyệt điều hướng, tiếp tục chọn System > Etc > WiFi và mở file wpa_supplicant.conf chọn chế độ xem tệp văn bản.

Đợi khi tệp mở ra, bạn đã có thể xem được tất cả mật khẩu mạng đã đăng nhập.

Với những gợi ý trên đây, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình những cách thức để xem mật khẩu wifi trên điện thoại một cách nhanh gọn. Thông qua những thao tác đơn giản, chúng ta có thể khôi phục mật khẩu wifi, phục vụ cho nhu cầu và mục đích cá nhân. 

Leave A Comment