Blog Công nghệ hôm nay News Lê Thủy Tiên  

Cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hiệu quả nhất mọi thời đại 

 Nút nguồn điện thoại là một trong những bộ phận rất quan trọng mà chiếc điện thoại nào cũng cần có. Nếu nút nguồn chẳng may bị hỏng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Vậy làm sao để mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp qua bài viết dưới đây nhé! 

 

Tại sao nút nguồn bị hư? 

 

Nút nguồn của một chiếc điện thoại chính là chìa khóa để người dùng thực hiện các thao tác khác nhau. Một khi nút nguồn bị hỏng thì cũng là lúc các chức năng khác của điện thoại cũng khó được thực hiện. Nguyên nhân dẫn đến nút nguồn bị hư đến từ nhiều đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên chúng tôi xin tổng hợp một vài nguyên nhân như sau: 

 

  • Nguyên nhân đến từ điện thoại bị rơi xuống bề mặt cứng trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chẳng may khiến cho điện thoại bị rơi thì nút nguồn rất có thể bị ảnh hưởng. Nút nguồn của điện thoại sẽ bị vỡ hoặc các bộ phận khác của điện thoại bị hỏng không thể kết nối được đến nút nguồn. 
  • Nút nguồn được sử dụng với tần suất lớn nên dễ bị liệt, bị chai. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho nỗi buồn của bạn bị liệt, bị chai. Khi người dùng thường xuyên sử dụng đến nút nguồn thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả hoạt động của điện thoại cũng như nút nguồn. Dần dần nút nguồn sẽ rơi vào trạng thái tê liệt và không còn sử dụng hiệu quả như tình trạng ban đầu của nó nữa. 
  • Nếu điện thoại của bạn là một chiếc điện thoại đã được sử dụng trong thời gian dài thì quá trình oxy hóa vào nút nguồn chắc chắn sẽ xảy ra. Điều này sẽ gây khó khăn cho người dùng khi sử dụng nút nguồn. 

 

Đó là ba nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nút nguồn điện thoại bị hư. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân nữa phải kể đến như bộ phận liên kết của điện thoại với nút nguồn bị hỏng nên nút nguồn sẽ không có giá trị sử dụng. Hoặc nguyên nhân nữa đến từ việc nút nguồn có chất lượng không tốt, chỉ có thể sử dụng được trong thời gian ngắn. Dựa vào những nguyên nhân trên mà người sử dụng cần phải có những biện pháp xử lý cho phù hợp để không bị gián đoạn quá trình sử dụng của mình. 

 

Làm sao để có thể mở nguồn điện thoại Android khi nút nguồn bị hư? 

 

Ở một số dòng điện thoại với hệ điều hành Android trong thời điểm gần đây, nếu điện thoại bị sập nguồn khi người dùng có thể hoàn toàn áp dụng phương pháp cắm sạc điện thoại vào. pin đã được lên đến một con số nhất định thì điện thoại sẽ tự mở nguồn để cho người sử dụng tiếp tục quá trình sử dụng điện thoại của mình. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng đối với một số dòng Android mới vậy còn đối với những dòng Android cũ thì sao? Hãy cùng tham khảo những cách chúng tôi tổng hợp dưới đây. 

 

  • Thiết lập lịch tắt máy và mở máy: nếu điện thoại của bạn hay bị hỏng nút nguồn thì bạn hãy truy cập vào mục cài đặt để thiết lập lại tắt máy và mở máy của mình. Điều này có thể giúp cho bạn không cần sử dụng đến nút home mà điện thoại vẫn có thể tắt máy mở máy bình thường cho bạn sử dụng. Lưu ý rằng hãy cài đặt thời gian phù hợp với nhu cầu của bạn để không bị gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 

cách mở nguồn điện thoại

  • Chuyển chức năng của nguồn trở thành nút tăng giảm âm lượng. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ cho người sử dụng chuyển chức năng của nước ngoài sang chức năng của nút tăng giảm âm lượng. Bạn có thể tải ứng dụng volume unlock về để có thể chuyển đổi chức năng này. 

 

  • Kiểm tra và vệ sinh nút nguồn sạch sẽ. Như bạn đã biết chất lượng không khí ngày càng tệ đi và nó ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ. Lực ma sát sẽ khiến cho bụi bẩn trong không khí bám vào tất cả mọi đồ vật trong đó có nút nguồn của điện thoại. Khi nút nguồn đã bị vướng rất nhiều bụi bẩn thì nó sẽ không còn hoạt động tốt nữa. Lâu dần nó sẽ bị liệt và dẫn đến tình trạng hỏng hóc, không sử dụng được. Chính vì vậy, người dùng cần vệ sinh nút nguồn thường xuyên để giữ cho nó sạch sẽ, không vướng bụi bẩn. Nút nguồn sạch sẽ sẽ giúp cho điện thoại hoạt động hiệu quả, không làm gián đoạn quá trình sử dụng của bạn. 

Sửa nút nguồn điện thoại bảo nhiều tiền

  • Thay nút nguồn mới cho điện thoại. Nếu như bạn áp dụng tất cả những phương pháp trên mà nút nguồn của mình vẫn không sử dụng được thì hãy ra cửa hàng sửa chữa để thay nút nguồn mới. Lưu ý bạn không nên thay nút nguồn tại nhà bởi nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ làm hỏng những bộ phận khác của điện thoại nữa. Chỉ những nhân viên sửa chữa điện thoại họ có kinh nghiệm thì mới có khả năng giúp bạn thay nút nguồn một cách chuẩn chỉnh. Dù giá thay nút nguồn có đắt hơn tự tay một chút nhưng đây là cách tốt nhất để đảm bảo cho các bộ phận khác của điện thoại. 

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin làm sao để mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi đưa ra có ích với bạn! 

 

Leave A Comment