Blog Công nghệ hôm nay Lê Thủy Tiên  

Bật mí 10+ cách nâng cấp bộ nhớ cho iphone hiệu quả

Với đại đa số người dùng iphone, dung lượng bộ nhớ thấp dẫn tới nhiều phiền toái trong quá trình lưu trữ dữ liệu. Cho nên, việc nâng cấp bộ nhớ cho iphone trở thành nhu cầu cần thiết đối với nhiều người đã và đang sử dụng các dòng điện thoại nhà Apple. Vậy làm thế nào để nâng cấp bộ nhớ cho iphone?

Ở trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 10+ cách nâng cấp bộ nhớ iphone hiệu quả nhất.

Xóa những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Việc xóa những ứng dụng, trò chơi không cần thiết trên iphone sẽ giúp tăng dung lượng bộ nhớ của điện thoại bạn một cách đáng kể. Thông thường, các ứng dụng này có dung lượng tương đối lớn lên tới mấy GB. Vì vậy, việc xóa những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại là rất cần thiết. 

Để xóa được các ứng dụng này, bạn chỉ cần giữ tay vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình, ấn dấu x ở góc trái và chọn xóa.

Đặc biệt, từ phiên bản iOS 10 trở lên, chúng ta có thể xóa được các ứng dụng mặc định của Apple để tăng dung lượng bộ nhớ  trong iphone.

Khởi động lại thiết bị iphone

Đây là một cách tăng dung lượng cho iphone mà rất ít người biết đến. Tại sao khởi động lại thiết bị iphone lại có thể nâng cấp bộ nhớ? Bởi vì trong thời gian dài sử dụng, iphone của bạn sẽ tạo ra nhiều file tạm và cache nhớ. Điều này sẽ làm cho thiết bị của bạn bị đầy bộ nhớ.

Cho nên, việc khởi động lại thiết bị iphone cũng chính là một trong những cách nâng cao bộ nhớ cho iphone vừa đơn giản lại cực kỳ hiệu quả. Hãy tắt và khởi động lại thiết bị của mình ngay bạn nhé!

Xóa tin nhắn và các tệp cũ

Đây là một trong những cách tăng dung lượng điện thoại mà bạn có thể áp dụng. Hãy lựa chọn và xóa bớt những tin nhắn không quan trọng để nâng cấp bộ nhớ cho iphone.

Giới hạn chất lượng ảnh và video

Điện thoại là công cụ hữu ích giúp chúng ta lưu trữ những video, hình ảnh kỉ niệm quan trọng. Tuy nhiên, nó lại chiếm phần lớn dung lượng bộ nhớ điện thoại. Việc giới hạn chất lượng hình ảnh, video sẽ giúp tăng dung lượng bộ nhớ của bạn đáng kể.

Để làm được điều này, đầu tiên bạn cần tắt tính năng Live Photos trên điện thoại. Sau đó, chọn vào phần hạn chế quay phim với các chế độ 4K hoặc chuyển động chậm. Ngoài ra, bạn có thể vào phần Cài đặtMáy ảnh > Quay video hoặc quay chậm để giới hạn chất lượng hình ảnh, video.

Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari

Việc dọn dẹp dữ liệu trong Safari có thể giúp bạn lấy lại 1GB bộ nhớ cho điện thoại. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua cách nâng cấp này bằng cách vào Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Tắt tính năng tự động tải

Trong quá trình sử dụng, người dùng iphone thường không quá để ý đến tính năng tự động tải. Qua bài viết này, bạn hãy vào ngay Cài đặt > iTunes và Appstore để tắt tính năng tự động tải xuống.

Lưu trữ dữ liệu trên đám mây

Sử dụng iCloud là một lựa chọn tốt để nâng cấp bộ nhớ cho iphone bởi vì iCloud cho phép chúng ta lưu trữ được những video, hình ảnh, dữ liệu quan trọng. Bạn có thể sử dụng đồng bộ thử dữ liệu trong iCloud với 5GB dung lượng miễn phí.

Để cài đặt tự động tải lên và lưu trữ toàn bộ thư viện ảnh trên đám mây, bạn hãy truy cập Cài đặt > Ảnh & Camera để kích hoạt thư viện ảnh iCloud.

Thiết lập cài đặt gốc cho iphone

Thiết lập cài đặt gốc có nghĩa là xóa đi tất cả các nội dung và đưa iphone ở chế độ mặc định bạn. Trước tiên, hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng trong điện thoại của bạn rồi vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại và xóa tất cả nội dung để thực hiện quá trình thiết lập. Sau cùng, hãy khôi phục lại những dữ liệu bạn vừa sao lưu về điện thoại là xong.

Tắt các tab ứng dụng không cần thiết

Việc tắt các tab ứng dụng khi không sử dụng sẽ giúp tăng dung lượng điện thoại của bạn. Ngoài ra, việc tắt các tab khi không sử dụng còn giúp cho điện thoại của bạn không bị đơ khi sử dụng, các chức năng máy nhạy và có thể truy cập vào những ứng dụng tiêu tốn dung lượng lớn nhanh hơn.

Nâng cấp bộ nhớ trong của iphone

Với các dòng điện thoại iphone có dung lượng thấp, bạn có thể tham khảo các gói nâng cấp bộ nhớ cho iphone ở các cửa hàng, store điện thoại uy tín. Bạn cần phải bỏ một mức phí nhất định để nâng cấp dung lượng cho iphone của mình. Đổi lại, bộ nhớ thiết bị của bạn sẽ lớn, bạn có thể thỏa sức sử dụng, lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ.

Trên đây là 10+ cách nâng cấp bộ nhớ cho iphone vừa nhanh chóng vừa hiệu quả. Nếu điện thoại đang bị đầy bộ nhớ thì hãy tham khảo ngay những gợi ý này. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

Leave A Comment