Blog Lê Thủy Tiên  

 Apple tung tin quảng cáo iPhone 12 chống nước gây tranh cãi: Italy vào cuộc phạt Apple 12.000.000 USD

Apple ngày ra mắt đã tuyên bố iPhone 12 có khả năng chống nước rất giỏi ở nhiệt độ thấp và thời gian lớn. Tuy nhiên, quảng cáo này đã gây hiểu nhầm cho rất nhiều khách hàng trên toàn thế giới. nhiều người đã thực hiện thí nghiệm để kiểm tra xem lời tuyên bố của Apple có chính xác không và sự thật đằng sau đó là gì? Dita ly đã tiến hành vào cuộc và phải Apple 12.000.000 đi vì lý do thông tin quảng cáo iPhone 12 chống nước gây tranh cãi cho người dùng. 

 

Italy phạt Apple khi tung tin quảng cáo iPhone 12 chống nước gây tranh cãi

 

Mới đây cục cạnh tranh của Italy đã tuyên bố phạt nhà sản xuất Apple số tiền là 10.000.000 Euro. Đây là một con số rất lớn và tương đương với 12.000.000 USD. Lý do Italy tên bộ phận Apple đó là những tên bố gây tranh cãi của họ về iPhone 12 có khả năng chống nước thần kỳ. 

 

Trước đó, vào ngày ra mắt Apple đã khẳng định rằng các sản phẩm iPhone 12 đang bán trên thị trường có khả năng chống nước ở độ sâu 6m đến 20m trong vòng 30 phút đến 40 phút. ok chắc tao đi đã cho rằng nước mà Apple đi ra ở đây chỉ là nước tinh khiết trong phòng thí nghiệm chứ không phải nước bình thường hằng ngày mà con người đang sử dụng. Môi trường trong thí nghiệm là một môi trường hoàn toàn khác nên iPhone mới có thể sống sót được. Môi trường bên ngoài có quá nhiều yếu tố tác động vào và nước cũng không phải nước tinh khiết nên có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sử dụng của iPhone 12. Cuộc cạnh tranh cho rằng khi thả iPhone 12 vào nước lọc trong phòng thí nghiệm và thả iPhone 12 vào nước ở điều kiện bình thường chắc chắn sẽ xảy ra sự khác biệt không mong muốn. 

Nhà sản xuất Apple đã cho ra đời iPhone 7 với khả năng chống nước thần thánh. iPhone bẩy có thể chống nước ở độ sâu 1m mà thôi và trong vòng 30 phút. Và đến giờ là iPhone 12, Apple càng nhấn mạnh thêm về khả năng chống nước này về sản phẩm của mình. Đối với sản phẩm iPhone 12 thường, iPhone 12 mini, iPhone 12 pro và iPhone 12 pro max thì Apple tuyên bố là cho phép ngâm nước ở độ sâu 6m trong vòng 30 phút đến 40 phút. 

 

Nhà sản xuất Apple khẳng định rằng iPhone 12 của họ có thể hoạt động tốt trong vòng 30 phút ở độ sâu 6m dưới nước. Điều này đã gây nên sự tò mò cho rất nhiều người dùng, đặc biệt là các trang thông tin về thí nghiệm lớn trên toàn thế giới. 

 

Tuy nhiên, Apple vẫn không khuyến khích người sử dụng để iPhone của mình bị mất nước. Apple nói rằng khả năng chống nước của iPhone chỉ có thể diễn ra trong một thời gian ngắn nên muốn sử dụng iPhone tốt, người dùng cần phải bảo vệ nó khỏi ngấm nước. Apple cũng nói thêm rằng những vấn đề hỏng hóc của iPhone liên quan đến các chất lỏng như nước thì sẽ không được Apple bảo hành. Chính vì việc Apple khẳng định iPhone có khả năng chống nước nhưng lại không cam kết bảo hành cho người dùng khi iPhone bị ngấm nước nên cục cạnh tranh của Italy đã đòi phạt Apple với số tiền 12.000.000 USD. 

 

Ngâm iPhone 12 ở độ sâu 6m trong vòng 30 phút, kết quả có ngoài mong đợi? 

 

Trang điện tử thông tin CNET lần gần đây nhất đã làm thí nghiệm để xem xem lời khẳng định của nhà thơ Apple có chính xác hay không. Họ đã quay lại toàn bộ quá trình thí nghiệm khi đưa iPhone 12 xuống nước và để trong vòng 30 phút. 

 

Trong video đưa ra trang thông tin đã thực hiện hai bài kiểm tra. Bài kiểm tra đầu tiên là tiến hành ngâm iPhone 12 ở dưới nước với độ sâu là 6m trong vòng 30 phút. Đây là bài kiểm tra để kiểm tra xem lời nói của Apple công bố trước đó có chính xác hay không. Và bài thứ hai, trang thông tin này đã thực hiện đó là cho iPhone 12 ngâm mình dưới nước với độ sâu 20m. Và chúng ta cùng quan sát xem sự thay đổi của iPhone 12 khi ngâm mình dưới nước ở độ sâu 6m sẽ thay đổi như thế nào nhé! 

Thử nghiệm ngâm nước iPhone 12 (ảnh 1)

Thử nghiệm này đều diễn ra ở hồ Tahoe thuộc Nevada của Mỹ. Người ta tiến hành cuộc chiếc điện thoại và một để cố định và đặt nó trước ống kính camera. Đây là một chiếc camera được thiết kế ổn định, luôn nằm ở trong điều kiện sáng để giúp cho người quan sát có thể dễ dàng theo dõi được những điều đang diễn ra đối với chiếc iPhone 12 khi nó  được nằm ở độ sâu là 6m và 20m. 

 

Sau 30 phút, đối với bài kiểm tra thứ nhất, iPhone 12 ngâm mình dưới 6m nữa thì chắc là nó thấy iPhone 12 vẫn hoạt động bình thường và không có dấu hiệu bị hỏng hóc. tuy nhiên trang thông tin đã quan sát được là loa của iPhone 12 có phần hoạt động kém hơn, bị nghẹt và không rõ ràng như một chiếc iPhone 12 hoạt động bình thường. Tuy nhiên, điều mọi người đều ghi nhận là camera, màn hình cảm ứng cũng như các thiết bị khác của iPhone đều hoạt động rất bình thường như lúc trước khi tiến hành kiểm tra. Và điều này đã chứng minh cho lời nói của Apple trước đó là chính xác. 

Nói tóm lại, iPhone 12 chính là siêu phẩm mới của nhà sản xuất Apple được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Nhất là khi khả năng chống chịu nước của nó khá tốt lại càng làm tăng giá trị sản phẩm lên gấp nhiều lần.

Leave A Comment