Blog Công nghệ hôm nay News Lê Thủy Tiên  

Cách chụp màn hình samsung a51 dễ dàng, tiện lợi nhất 2020

Samsung a51 là một trong những dòng điện thoại mới được nhiều người ưa chuộng. tuy nhiên cách chụp màn hình của thể loại điện thoại này có khác hơn so với những điện thoại samsung thông thường. Vậy làm sao để chụp màn hình điện thoại Samsung a51 dễ dàng nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

 

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung a51 đơn giản

 

Hiện nay, tất cả các điện thoại cảm ứng đều trang bị tính năng chụp màn hình để giúp người sử dụng dễ dàng lưu lại thông tin cần thiết. Mỗi loại điện thoại lại có cách chụp màn hình khác nhau. Vậy đối với điện thoại Samsung a51, phải làm cách nào để chụp màn hình dễ dàng? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những bước cơ bản dưới đây. 

Cách chụp màn hình Samsung A51

  • Ở bước đầu tiên, bạn hãy mở trang nội dung mà bạn muốn chụp màn hình ra
  • Bước tiếp theo bạn hãy nhấn và giữ tổ hợp phím là nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng của điện thoại trong vòng 2s đến 3s
  • Như vậy là bạn đã tiến hành chụp màn hình xong các thông tin quan trọng của điện thoại Samsung a51. rồi. Khi bạn thao tác tổ hợp phím là hệ thống đã nhận được thông tin bạn đang muốn chụp màn hình. Lúc này, màn hình sẽ sáng và âm thanh sẽ phát ra báo hiệu bạn đã chụp màn hình thành công. 

 

Chỉ với ba bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể hoàn thành khâu chụp màn hình của điện thoại Samsung a51 rồi đấy. Đây là thao tác được đánh giá cao bởi rất dễ thực hiện và nhanh chóng. 

 

Phải làm sao khi camera điện thoại Samsung a51 bị mờ? 

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho camera điện thoại samsung a51 bị mờ. Những nguyên nhân này có thể đến từ vấn đề liên quan đến phần mềm hoặc phần cứng của điện thoại. Vậy có những cách nào để khắc phục lỗi camera bị mờ? Chúng tôi xin tổng hợp những cách dưới đây. 

 

Cách 1: Đối với khách đầu tiên người dùng cần kiểm tra camera của mình xem có vật gì hay bụi bẩn đang che mất lens của camera hay không. Cũng có thể là do út điện thoại hoặc những bụi bẩn đã vô tình dính vào camera. Nếu thấy, bạn hãy tiến hành sử dụng khăn lau chuyên dụng cho camera của điện thoại để loại bỏ những bụi bẩn đó đi. 

cach chup man hinh Samsung A51

Cách 2: Kiểm tra và vệ sinh lens của camera. Lens là phần quan trọng nhất của một chiếc camera để giúp cho những bức ảnh sắc nét và chỉnh chu nhất. Khi lên bị mờ bị hỏng cũng chính là lúc chiếc camera bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra lens của camera để xem nó có còn chạy tốt hay không. Bạn hãy vệ sinh nó thường xuyên để đảm bảo camera của mình chạy tốt nhất. 

 

Cách 3: Sử dụng băng dính trong để loại bỏ bụi bẩn ở camera. Băng dính trong là một trong những vật dụng hữu hiệu để loại bỏ những bụi bẩn hay dấu vân tay bám dính trên camera của điện thoại hay máy ảnh. Nếu thấy camera của mình bị bụi bẩn hay dính dấu vân tay, bạn hãy lấy ngay băng dính trong suốt rồi dán vào camera để loại bỏ những bụi bẩn ra khỏi camera của bạn. Sử dụng đặc tính là một trong những cách tiêu biểu nhất mà được nhiều người sử dụng. 

 

Cách 4: Đem điện thoại ra cửa hàng sửa chữa để kiểm tra. Đây là cách cuối cùng nếu như bạn không thể áp dụng được những phương pháp chúng tôi đã nêu ở trên. Áp dụng những phương pháp trên không thành công thì bạn hãy đem ngay điện thoại của mình ra cửa hàng sửa chữa để nhân viên có thể kiểm tra giúp bạn. Chắc chắn lỗi của Kara sẽ được xử lý trong phút chốc. 

 

Phải làm gì khi nút nguồn của điện thoại Samsung a51 bị hỏng

 

Ở một số dòng điện thoại với hệ điều hành Android, đặc biệt là dòng điện thoại Samsung a51, trong thời điểm gần đây, nếu điện thoại bị sập nguồn khi người dùng có thể hoàn toàn áp dụng phương pháp cắm sạc điện thoại vào. pin đã được lên đến một con số nhất định thì điện thoại sẽ tự mở nguồn để cho người sử dụng tiếp tục quá trình sử dụng điện thoại của mình. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng đối với một số dòng Android mới vậy còn đối với những dòng Android cũ thì sao? Hãy cùng tham khảo những cách chúng tôi tổng hợp dưới đây. 

 

  • Thiết lập lịch tắt máy và mở máy: nếu điện thoại của bạn hay bị hỏng nút nguồn thì bạn hãy truy cập vào mục cài đặt để thiết lập lại tắt máy và mở máy của mình. Điều này có thể giúp cho bạn không cần sử dụng đến nút home mà điện thoại vẫn có thể tắt máy mở máy bình thường cho bạn sử dụng. Lưu ý rằng hãy cài đặt thời gian phù hợp với nhu cầu của bạn để không bị gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 

 

  • Chuyển chức năng của nguồn trở thành nút tăng giảm âm lượng. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ cho người sử dụng chuyển chức năng của nước ngoài sang chức năng của nút tăng giảm âm lượng. Bạn có thể tải ứng dụng volume unlock về để có thể chuyển đổi chức năng này. 
  • Kiểm tra và vệ sinh nút nguồn sạch sẽ. Như bạn đã biết chất lượng không khí ngày càng tệ đi và nó ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ. Lực ma sát sẽ khiến cho bụi bẩn trong không khí bám vào tất cả mọi đồ vật trong đó có nút nguồn của điện thoại. Khi nút nguồn đã bị vướng rất nhiều bụi bẩn thì nó sẽ không còn hoạt động tốt nữa.

 

Leave A Comment