Blog News Lê Thủy Tiên  

Giải phóng dung lượng iphone nhanh nhất nhờ bài viết này

Dung lượng của iPhone thực tế không lớn như mọi người tưởng tượng. iPhone bản chất không sử dụng các thẻ nhớ mà nó ghi ở phần miêu tả điện thoại mà chỉ sử dụng bộ nhớ trong. Chính vì vậy, dung lượng của iPhone rất hạn chế nhất là khi người sử dụng chứa quá nhiều ảnh cho nó. Bạn chắc chắn sẽ vô cùng ngạc nhiên với 4 cách tiết kiệm dung lượng iphone hiệu quả mà chúng tôi sẽ cung cấp qua bài viết dưới đây đấy!

Xóa những ứng dụng không cần thiết

 

Có một quy luật đương nhiên là khi bộ nhớ đã đầy thì chúng ta cần phải xóa những dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Có nhiều ứng dụng chúng ta tải về và sử dụng trong thời gian ngắn. Đến nay, nó không còn giá trị trong tương lai nữa thì bạn nên xóa đi để dành chỗ cho những ứng dụng khác cần thiết hơn. 

 

Những ứng dụng đã được sử dụng lâu ngày sẽ khiến cho iPhone của bạn chạy chậm hơn và sẽ chiếm dung lượng của thẻ nhớ rất lớn. Điều này cũng khiến cho quá trình lưu trữ của bạn không được hiệu quả, gây giảm chất lượng trải nghiệm sản phẩm. 

8 tuyệt chiêu giúp tiết kiệm dung lượng iPhone, iPad - ảnh 4

Vì vậy, để gỡ được các ứng dụng không cần thiết trên iPhone, chúng ta cần phải làm gì. Để làm được điều này, chúng ta cần nhấn và giữ vào biểu tượng của ứng dụng cần xóa trên màn hình. Sau đó nhấn vào chữ X ở góc bên trên bên phải của biểu tượng. Lúc này, có một hộp thoại hiện lên hỏi bạn có muốn gỡ dữ liệu này không. Việc của bạn bây giờ là hãy nhấn có nếu như bạn mong muốn xóa đi ứng dụng này. 

 

Xóa đi các ứng dụng không cần thiết chính là nhường chỗ cho những mục ảnh bạn chụp sau này, các ứng dụng khác cần thiết hơn. Nhờ đó mà điện thoại của bạn hoạt động nhanh hơn không còn đơ, giật như trước nữa. Chắc chắn khi đó trải nghiệm sử dụng dịch vụ của bạn sẽ được tăng lên. 

 

Hãy xóa các tin nhắn ở Imess nếu không cần thiết

 

Tin nhắn ở Imess xuất hiện quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến cho bộ nhớ trong của điện thoại bị đầy. Trước đây, chúng ta đã từng nghĩ rằng tin nhắn trong Imess sẽ được lưu trữ ở những vùng khác và không liên quan đến dung lượng của điện thoại. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi tất cả những tin nhắn ở trên Imess đều được lưu trữ ở bộ nhớ trong của điện thoại iPhone. 

 

Khi số lượng tin nhắn quá nhiều sẽ khiến cho bộ nhớ của điện thoại bị đầy và điện thoại sẽ trở nên đơ, giật, hoạt động không ổn định. 

8 tuyệt chiêu giúp tiết kiệm dung lượng iPhone, iPad - ảnh 5

Chính vì vậy, nếu có thể, bạn hãy loại bỏ những tin nhắn của Imess không cần thiết đi để trả lại vị trí cho những ứng dụng và tin nhắn khác có ích hơn. Việc loại bỏ những tin nhắn này cũng khiến cho điện thoại không bị giật và chất lượng sử dụng iphone của bạn cũng hiệu quả hơn. 

 

Để xóa tin nhắn, bạn cần truy cập vào mục tin nhắn, sau đó hãy vuốt ngón tay của mình từ phải sang trái để tiến hành xóa. Hãy lưu ý rằng bạn cần phải đảm bảo những tin nhắn mình giữ lại là quan trọng bởi dung lượng tin nhắn chiếm không hề nhỏ. 

 

Hãy cập nhật bản iOS mới cho điện thoại của bạn

 

Thực tế, nhiều người sử dụng iPhone hiện nay không muốn cập nhật phiên bản mới nhất của iOS. Bởi họ cho rằng khi cập nhật thì điện thoại sẽ trở nên bị đơ và giật máy hơn. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng trải nghiệm sản phẩm của người dùng. 

 

Mỗi phiên bản iOS ra đời đều có những tính năng riêng nổi bật vượt trội hơn hẳn so với những phiên bản iOS cũ. Khi đã nâng cấp lên iOS đời mới nhất, bạn sẽ không bao giờ gặp phải những vấn đề rắc rối như ở các phiên bản iOS cũ. 

 

Khi đã nâng cấp iOS lên đời mới nhất thì quá trình trải nghiệm của bạn cũng được cải thiện. Dung lượng bộ nhớ trong lúc này hoạt động ổn định hơn và không làm gián đoạn đến công việc của bạn. 

 

Xóa những tấm ảnh không quan trọng

Có thể bạn không biết nhưng ảnh là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đầy bộ nhớ trong của điện thoại iPhone. Thư mục chứa ảnh luôn chiếm nhiều dung lượng nhất trong tổng số dung lượng của iPhone đã có. Chính vì vậy, sẽ gây nên hậu quả là iPhone bị chậm, giật và khó sử dụng. 

Album ảnh trên iPhone chiếm đến 70% bộ nhớ của tôi, làm cách nào đây?

Bởi những lý do như vậy nên người dùng hãy nhanh tay xóa những mục ảnh không cần thiết với bạn đi để bảo vệ iPhone của mình. Bởi trên thực tế, những bức ảnh không có ý nghĩa gì giữ lại máy cũng không giải quyết vấn đề gì. Ngược lại, khi bạn xóa đi, dung lượng điện thoại của bạn sẽ được giải phóng hoàn toàn để nhường chỗ cho những ứng dụng mới mẻ hơn. 

 

Hãy hành động ngay bây giờ để giải phóng dung lượng cho điện thoại bằng cách xóa một ảnh không quan trọng với bạn. Bạn chỉ cần truy cập vào mục ảnh và lựa chọn những bức ảnh thừa và xóa chúng đi là được.

 

Dung lượng iphone của bạn chắc chắn sẽ được giải phóng một cách hiệu quả nhờ những mẹo chúng tôi cung cấp đấy. Chúc bạn thành công với những thông tin chúng tôi đưa ra ở trên. 

Leave A Comment