Blog News Lê Thủy Tiên  

3 bước để chuyển danh bạ từ iphone sang sim quá đỗi đơn giản

Có một điều dễ hiểu rằng, khi bạn đã chuyển sang sử dụng một chiếc điện thoại iphone khác thì danh bạ lưu trong điện thoại cũ sẽ dễ bị mất đi. Để không bị gián đoạn liên lạc, người dùng cần phải thực hiện thao tác chuyển danh bạ từ iPhone sang sim. Vậy làm sao để có thể chuyển danh bạ từ iPhone sang sim dễ dàng nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

 

2 bước sao chép danh bạ từ iPhone sang sim bằng iCloud 

 

Khi thực hiện sao chép danh bạ từ iPhone sang sim bằng iCloud sẽ giúp người chơi có thể sao chép với số lượng lớn. Nếu đã được đồng bộ bằng iCloud, người chơi có thể tải danh bạ về máy tính và cũng có thể chuyển chúng sang điện thoại Android và sao chép bằng thẻ sim một cách dễ dàng. 

Để có thể sao chép danh bạ từ iPhone sang iCloud người chơi cần thực hiện qua 2 bước đơn giản. Các bước tạo sự liên kết với nhau, chính vì vậy người chơi lưu ý phải thực hiện theo đúng trình tự để đạt hiệu quả cao nhất. 

Bước 1: Tiến hành đồng bộ hóa danh bạ với iCloud. Đây là bức đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng người chơi cần thực hiện các thao tác như sau: mở khóa iPhone và vào phần cài đặt > lựa chọn tên bạn và chọn mục iCloud (lúc này, người chơi cần phải ra từ nút trái sang phải, từ màu xám qua màu xanh để cho phép danh bạ có thể đồng bộ được với iCloud). 

Mở iCloud

Bước 2: Truy cập vào link iCloud.com. Người chơi cần truy cập vào link iCloud.com ở trên máy tính để thực hiện bước này. Sau khi đã truy cập vào link rồi, bạn cần nhập Apple ID và mật khẩu để có thể đăng nhập vào iCloud của mình. Thao tác tiếp theo bạn hãy lựa chọn danh bạ (contact)

Sau đó hãy nhấn phím control ở trên bàn phím máy tính và chọn những danh bạ bạn muốn sao chép. Điểm cộng ở đây là người chơi có thể chọn nhiều danh bạ cùng một lúc và chọn Export vCard để tải danh bạ về máy tính dễ dàng. 

 

Lý do người dùng không thể sao chép danh bạ trực tiếp từ iPhone sang sim

 

Trong thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan đến vấn đề sao chép danh bạ từ iPhone sang sim. Đối với dòng máy iPhone, người dùng không thể sao chép trực tiếp danh bạ từ iPhone sang Sim được mà phải thông qua Icloud. 

Có thể bạn không biết nhưng iCloud là một đặc tính tuyệt vời của iPhone mà không phải dòng máy nào cũng có những chức năng như vậy. iCloud quyết định hoàn toàn hoạt động của một chiếc iPhone. 

Đồng bộ Danh bạ với iCloud

Vậy lý do tại sao chúng ta không thể sao chép danh bạ trực tiếp từ iPhone sang sim điện thoại được? Chúng tôi tổng hợp hai nguyên nhân chính dưới đây. 

Thứ nhất, hãng Apple không cho phép danh bạ có thể lưu được trên thẻ sim. Lý do họ đưa ra là danh bạ là một dữ liệu quan trọng với người dùng, nếu lỡ mất thẻ sim thì kẻ xấu rất dễ dàng lấy danh bạ của khách hàng. 

Thứ hai, hát Apple mong muốn người dùng có thể lưu các dữ liệu quan trọng của mình như danh bạ vào iCloud. Bởi khi bạn chuyển sang một chiếc iPhone mới thì bạn có thể hoàn toàn lấy danh bạ có iCloud. 

 

3 bước để chuyển danh bạ từ Android sang sim dễ dàng

 

Có thể nói, iPhone là dòng điện thoại được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay đặc biệt là giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng giống như điện thoại khác, danh bạ sẽ bị mất đi khi người chơi đổi từ iPhone này sang iPhone kia. Chính vì vậy, lúc này, người chơi cần phải thực hiện thao tác sao chép danh bạ từ điện thoại sang sim để đảm bảo quá trình liên lạc diễn ra hiệu quả nhất. 

Các bước thực hiện sao chép danh bạ trực tiếp từ điện thoại sang sim vô cùng đơn giản. Người chơi chỉ cần thực hiện qua ba bước nhanh gọn. 

Bước 1: Bước Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn số điện thoại cần sao chép, sau đó hãy gửi qua email của mình. Các bước bạn cần thực hiện theo thứ tự là: Lựa chọn số điện thoại cần sao chép trong danh bạ của mình > Chọn chia sẻ liên hệ > Chọn gmail > Nhập địa chỉ email của mình > Nhấn nút Gửi. Như vậy là bạn đã hoàn thành bước đầu tiên khi gửi danh bạ điện thoại của mình sang địa chỉ email. 

Bước 2: Tải danh bạ về và thực hiện thao tác mở mục Quản lý danh bạ trên điện thoại. Sau khi đã nhận tài danh bạ về từ email của mình, người dùng lúc này cần nhấn để thực hiện truy cập từ các khung thông báo. Các bước tiếp theo bạn cần phải thực hiện đó là: Nhấn nút lưu để thực hiện lưu danh bạ cần lưu > mở mục danh bạ từ màn hình chính và chọn nút ba gạch > Cuối cùng chọn quản lý danh bạ là xong bước 2. 

Bước 3: Tiến hành chuyển danh bạ sang thẻ sim điện thoại. Người chơi cần chọn nhập hoặc xuất danh bạ > Chọn xuất > Chọn thẻ sim > Lựa chọn danh bạ cần xuất > Nhấn hoàn tất > Xuất > Chọn ok để hoàn thành quá trình sao chép danh bạ từ iPhone sang thẻ sim. 

Các thao tác để có thể chuyển danh bạ từ iPhone sang sim rất dễ dàng và hiệu quả. Hi vọng rằng người dùng có thể thực hiện nó một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất nhé! 

 

Leave A Comment