Blog Công nghệ hôm nay News Lê Thủy Tiên  

2 phương pháp tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android không phải ai cũng biết 

Chính xác là các ứng dụng chạy ngầm là một trong những nguyên nhân sẽ khiến cho điện thoại của bạn thiếu thốn các nguồn tài nguyên nhất. Sự tiêu tốn này thể hiện rõ ở ram và pin của điện thoại. Vậy làm sao để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android nhanh nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

 

Nguyên nhân nên tắt ứng dụng chạy ngầm đang hoạt động tại điện thoại Andoid

 

Có thể bạn không biết rằng những ứng dụng chạy ngầm ở thiết bị di động android của bạn sẽ khiến cho điện thoại của bạn bị sụt pin rất nhanh. Ram được thiết lập trong điện thoại cũng sẽ bị phá hủy bởi các ứng dụng ngầm này đang dần xâm chiếm. Hơn thế nữa, pin điện thoại của bạn cũng sẽ bị giảm tuổi thọ theo thời gian. Chính vì vậy, nếu không cần thiết bạn hãy tắt bởi nó sẽ giúp bảo vệ điện thoại của bạn một cách tối đa. 

 

Khi thực hiện tất các ứng dụng ngầm trên điện thoại, pin của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối. Tuổi thọ của pin sẽ được kéo dài và bạn sẽ sử dụng được pin điện thoại lâu hơn. Nhờ đó mà điện thoại của bạn cũng được hoạt động hiệu quả hơn giúp cho quá trình trải nghiệm của bạn cũng dễ dàng hơn. 

Bước 2: Chọn ứng dụng đang chạy ngầm.

Ứng dụng ghi âm cuộc rút tối đa hóa quá trình hoạt động của chiếc điện thoại Android. Mọi ứng dụng khác sẽ được phát huy tối đa chức năng giúp cho sự trải nghiệm điện thoại của bạn có hiệu quả nhất. 

 

Làm sao để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android? 

 

Ứng dụng chạy ngầm sẽ rất dễ tiêu tốn pin và các thiết bị khác trên điện thoại của bạn. Chính vì vậy, nếu không cần sử dụng, bạn hãy tắt chế độ ngầm đi để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ cho điện thoại Android của bạn. Vậy làm sao để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại? 

 

Trên thực tế có hai cách để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tính cách dưới đây nhé. 

 

Hãy tắt toàn bộ những ứng dụng chạy ngầm đang hoạt động trên điện thoại android

 

Bước 1: Bước đầu tiên là truy cập vào thư mục Cài Đặt, bước tiếp theo hãy chọn mục Ứng dụng thông báo như ảnh bên dưới

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng và thông báo.

Bước 2: Đây là bước để người dùng tiến hành lựa chọn những ứng dụng chạy ngầm đang hoạt động ở điện thoại mà bạn muốn tắt nó đi

 

Bước 3: Tiếp theo, hãy chọn mục Buộc dừng, sau đó lựa chọn vào mục Ok để tắt ứng dụng chạy ngầm đang hoạt động gây tiêu tốn pin trên điện thoại của bạn. 

 

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có thể tắt được những ứng dụng chạy ngầm gây ảnh hưởng lớn đến chiếc điện thoại của bạn rồi. Ngoài phương pháp tìm kiếm và tắt tất cả những ứng dụng thì chúng tôi còn một phương pháp nữa muốn giới thiệu cho quý độc giả. 

 

Sử dụng phương pháp phím đa nhiệm để tắt các ứng dụng chạy ngầm

 

Phương pháp thứ 2 này còn được nhiều người sử dụng hơn so với phương pháp 1. Bởi đây là phương pháp dễ thực hiện hơn và nhanh chóng hơn. 

Bước 1: Chọn phím đa nhiệm.

Bước 1: Lựa chọn phím đa nhiệm bằn cách nhấn vào phím đa nhiệm trên màn hình

Bước 2: Tiến hành kéo qua những ứng dụng chạy ngầm, chạm vào ứng dụng chạy ngầm rồi tiến hành kéo ứng dụng chạy ngầm mà bạn muốn tắt lên và thực hiện tắt nó. 

 

Làm sao để tắt các quảng cáo trên Youtube cho điện thoại Android

 

Như bạn biết đấy những quảng cáo trên YouTube thật sự rất phiền toái đối với người dùng. Bởi trong chúng ta, thật sự không ai cũng có nhiều thời gian để xem những quảng cáo đó. Hơn nữa, những quảng cáo có thể không phù hợp với nhu cầu của người dùng cũng sẽ khiến họ khó chịu. 

 

Nhận biết được vấn đề này, các nhà sáng lập đã đưa ra những phương pháp hiệu quả giúp người dùng chặn quảng cáo từ YouTube nhanh chóng. Đối với thiết bị Android người dùng hãy cài đặt trình duyệt có chặn quảng cáo tích hợp. Một trình duyệt tiêu biểu được nhiều người lựa chọn đó là trình duyệt Adblock Browser. 

 

Người dùng có thể vào CH Play để tải về trình duyệt này. Khi điện thoại của bạn đã được kết nối wifi hoặc mạng di động hãy truy cập vào Google play store của Android và nhập tìm kiếm từ khoá Adblock Browser. Sau đó hãy chọn mục cài đặt để tải về ứng dụng này. 

 

Người dùng lúc này hãy truy cập vào YouTube bằng trình duyệt Adblock Browser để xem các video và nghe nhạc hay vì bạn vào trực tiếp YouTube như ngày xưa. Lúc này, 100 % các quảng cáo trên YouTube đã bị chặn sạch bởi trình duyệt này. 

 

Người sử dụng chắc chắn sẽ không còn cảm giác khó chịu như lúc bạn thiết lập vào YouTube trực tiếp nữa. Các quảng cáo đã bị chặn lại, thay vào đó là sự chạy liên tục của các video trên YouTube. 

 

Đối với hệ điều hành iOS, người dùng truy cập vào App Store để tải về trình duyệt Adblock Browser. Sau khi đã tải về được trình duyệt người dùng có thể truy cập vào YouTube thông qua trình duyệt Adblock Browser. Lúc này, tất cả các quảng cáo của YouTube đã bị chặn, đem lại cho người dùng một sự trải nghiệm không bị gián đoạn như trước nữa. 

 

Ngoài ra, một cách khác là người dùng có thể tải trình duyệt Adblock Browser cho iOS và Android tại các đường link trên mạng. Để có thể tải về, người dùng cần gõ từ khoá Adblock Browser  lên Google. Lúc này, bạn hãy chọn lấy một link để tải về nhé. 

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tắt các ứng dụng chạy ngầm. Hy vọng bài viết có ích đối với quý độc giả!

Leave A Comment